Gennady Golovkin thâu tóm cả 4 đai hạng trung thế giới

0 Thanh Niên Online
Trưa ngày 19.3 (giờ VN), võ sĩ người Kazakhstan, Gennady Golvokin lần đầu trong sự nghiệp trải qua 12 hiệp đấu đã đánh bại đối người Mỹ, Daniel Jacobs bằng thắng điểm để thâu tóm cả 4 đai vô địch thế giới hạng trung.

Trận này, Golovkin tung ra tổng cộng 615 cú đấm (trúng đích 231 cú, chiếm tỉ lệ 37,6%). Trong khi, Jacobs ít hơn với tổng cộng 541 cú đấm chỉ có 175 cú trúng đích (chiếm tỉ lệ 32,3%).

Trung bình mỗi hiệp, Golovkin có 9/30 cú đấm trúng đích. Cho thấy, võ sĩ người Kazakhstan này luôn nắm thế chủ động suốt 12 hiệp đấu, và thắng rất xứng đáng với cả 3 trọng tài đều cho điểm ưu thế lần lượt là 114-113; 115-112 và 115-112.

Trong 36 trận toàn thắng trước đây, trong đó có 33 trận thắng bằng knock-out, Golvokin chưa bao giờ bước sang hiệp 12 mới hạ đối thủ. Cao nhất là đến hiệp 11 võ sĩ có biệt danh “tia sét Kazakh” này đã hạ gục đối thủ, như trận thắng võ sĩ người Anh, Martin Murray hồi tháng 2.2015.

Cho nên, trận thắng trước Jacobs (dưới cơ xa) phải sau 12 hiệp đấu được xem là khá hy hữu. Tuy nhiên, Golovkin thừa nhận: “Daniel (Jacobs) là một võ sĩ xuất sắc. Tôi không phải là một “kẻ hủy diệt” mà trận nào cũng thắng bằng knock-out sau vài hiệp. Tôi là võ sĩ quyền anh, và tất nhiên phải có những trận thắng bằng chính kỹ năng quyền anh của mình”.
Gennady Golovkin thâu tóm cả 4 đai hạng trung thế giới - ảnh 2
Golovkin thâu tóm cả 4 đai hạng trung thế giới
AFP

Như vậy, chiến thắng trước Jacobs giúp Golovkin lấy thêm 1 đai vô địch hạng trung nữa là WBA (Hiệp hội quyền anh thế giới), để cùng 3 đai đang sở hữu là WBC (Hội đồng quyền anh thế giới), IBF (Liên đoàn quyền anh quốc tế) và IBO (Tổ chức quyền anh quốc tế), sở hữu tổng cộng cả 4 đai vô địch hạng trung. Chỉ còn thiếu mỗi đai WBO (Tổ chức quyền anh thế giới).

Trận sắp tới, Golovkin nhiều khả năng sẽ thượng đài với võ sĩ người Mexico, Canelo Alvarez (đang giữ đai WBO) để thống nhất các đai hạng trung về một mối.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm