Giải bóng bàn thế giới: Đội nam Việt Nam tăng ít nhất 1 bậc

0 Nhựt Quang
Nguyễn Anh Tú thắng cả hai trận trước đối thủ Saudi Arabia /// Nhựt Quang
Nguyễn Anh Tú thắng cả hai trận trước đối thủ Saudi ArabiaNhựt Quang
Tối qua 3.5, trong nhóm tranh hạng 49 – 60, đội bóng bàn nam Việt Nam (hạng 57 thế giới) giành chiến thắng 3-1 trước đội Saudi Arabia (51) ở giải vô địch đồng đội thế giới đang diễn ra tại Thụy Điển.
Với kết quả này, đội Việt Nam tiếp tục được vào nhóm tranh hạng 49 – 56 với đội Phần Lan vào lúc 15g hôm nay 4.5.
Tay vợt hiện có phong độ tốt nhất của Việt Nam là Nguyễn Anh Tú vẫn thi đấu rất hiệu quả khi giành hai trận toàn thắng cùng tỷ số 3-0 trước các đối thủ Saudi Arabia là Abdulaziz (11/5, 11/7, 11/5) và Alkhadrawi (11/8, 11/7, 11/8). Đoàn Bá Tuấn Anh cũng có trận thắng đầu tiên ở giải đấu này trước Alkhadrawi 3-2 (11/7, 7/11, 11/7, 6/11, 11/5). Đinh Quang Linh thua 0-3 (5/11, 7/11, 8/11) trước Al-Jadai.
Đối thủ Phần Lan cũng có thể gây khó khăn cho các tay vợt Việt Nam chiều nay khi trong đội hình thi đấu của xứ Bắc Âu này có mặt danh thủ 27 tuổi Olah Benedek (hạng 91 đơn nam thế giới). Olah Benedek từng suýt thắng số 2 thế giới Timo Boll ở tứ kết đơn nam giải vô địch châu Âu năm trước khi anh dẫn Timo Boll 2-0 nhưng sau đó để thua ngược 2-4.
Giải bóng bàn thế giới: Đội nam Việt Nam tăng ít nhất 1 bậc - ảnh 2
Đoàn Bá Tuấn Anh có trận thắng đầu tiên ở giải thế giới năm nay Nhựt Quang
Trước khi vào giải, đội Phần Lan xếp hạng 68 đồng đội thế giới nhưng đội đã khởi đầu giải rất tốt trong vòng bảng giải đồng đội thế giới năm nay, thắng 4 trận cùng tỷ số 3-0 trước Cộng hòa Dominican, Guatamala, Macau và Israel nên được xếp đầu bảng L của nhóm 3.
Sau khi kết thúc vòng bảng, 3 đội Việt Nam, Indonesia và Cuba đều đạt 9 điểm, cùng có tỷ số chung đối đầu nhau là 4-4 nên phải xét tiếp các chỉ số chi tiết khác, kết quả Indonesia xếp nhất bảng, Cuba thứ nhì và Việt Nam thứ ba. Tuy vậy, qua kết quả thi đấu hôm qua, chỉ còn Indonesia và Việt Nam được tranh tiếp ở nhóm hạng 49 – 56, còn Cuba phải tranh ở nhóm 57 – 60.

Nhựt Quang

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tự Do đã thi đấu thật hay gây bất ngờ khi thắng Nguyễn Văn Yên /// LĐ Muay
Em ruột Nguyễn Trần Duy Nhất rực sáng vô địch muay
Khuôn mặt rất giống độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất và lối đánh chẳng khác gì anh khi mình rất hăm hở và xông xáo, rất lì lợm và máu lửa, quật ngã được nhà vô địch nhiều năm liền Nguyễn Văn Yên. Đó chính là võ sĩ mới nổi của TP.HCM Nguyễn Trần Tự Do
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận