Giải marathon danh tiếng ở New York vẫn diễn ra bất chấp nỗi lo khủng bố

0 Tây Nguyên
New York City Marathon vẫn diễn ra bất chấp mối lo ngại khủng bố /// AFP
New York City Marathon vẫn diễn ra bất chấp mối lo ngại khủng bốAFP

Ban tổ chức giải marathon lớn nhất thế giới ở thành phố New York (New York City Marathon) tuyên bố họ không có kế hoạch hoãn hoặc hủy bỏ cuộc thi bất chấp mối lo ngại an ninh sau vụ khủng bố ở Manhattan vừa qua.

Trước đó, hôm 31.10, nước Mỹ nói chung và thành phố New York nói riêng chấn động vì khủng bố sau vụ một chiếc xe bán tải chạy với tốc độ cao lao thẳng vào làm đường người đi bộ và xe đạp dọc bờ sông Hudson, cách Trung tâm thương mại thế giới (WTC) vài khu nhà. Vụ tấn công khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.
Giải marathon danh tiếng ở New York vẫn diễn ra bất chấp nỗi lo khủng bố - ảnh 1
An ninh sẽ được siết chặt ở New York City Marathon 2017 diễn ra cuối tuần này AFP
Vụ khủng bố dấy lên nỗi sợ hãi đối với cuộc thi marathon danh tiếng ở New York khi kế hoạch dự kiến diễn ra vào ngày 5.11 với khoảng 50.000 VĐV tham gia tranh tài. Bởi vào năm 2013, làng marathon thế giới từng trải qua thảm họa nổ bom khủng bố ở gần vạch đích cuộc thi Boston Marathon khiến 3 người chết và 282 người khác bị thương. Tuy nhiên, giữa mối lo ngại an ninh lên đến đỉnh điểm khiến phải hủy bỏ một số sự kiện truyền thông cho cuộc thi, ban tổ chức New York City Marathon và hầu hết VĐV đều tuyên bố vụ đâm xe thảm khốc ở New York vừa qua không thể ngăn cản họ duy trì tổ chức cuộc tranh tài như kế hoạch.
“Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình từ các cơ quan chức năng thành phố, tiểu bang và liên bang. Đối với cuộc thi New York City Marathon vào cuối tuần này cũng như tất cả sự kiện liên quan, sự an toàn của người thi, nhân viên, tình nguyện viên và khán giả là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, New York Road Runners, nhà tổ chức cuộc thi, nhấn mạnh.
Giải marathon danh tiếng ở New York vẫn diễn ra bất chấp nỗi lo khủng bố - ảnh 2
Làng marathon thế giới từng chấn động với vụ nổ bom ở cuộc thi Boston Marathon tại Mỹ vào năm 2013 AFP
New York City Marathon là cuộc tranh tài marathon chuyên nghiệp lớn nhất thế giới diễn ra hằng năm. Năm 2001, cuộc tranh tài từng được tổ chức giữa bối cảnh lo ngại an toàn khi diễn ra ở thời điểm chưa đầy 2 tháng sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở New York chấn động thế giới vào ngày 11.9.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Pacquiao (phải) lên kế hoạch cho cuộc đấu cuối cùng trong sự nghiệp /// AFP
Pacquiao xác định đối thủ cho cuộc thượng đài cuối cùng

Võ sĩ huyền thoại Manny Pacquiao vừa công bố 90% sẽ thượng đài với tay đấm chủ nhà Adrien Broner tại Mỹ vào tháng 1 năm tới. Đây là cuộc đấu được cho là cuối cùng trong sự nghiệp của võ sĩ nổi tiếng người Philippines, đồng thời dập tắt khả năng tái đấu với Floyd Mayweather.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận