Giải siêu marathon quốc tế Đà Lạt thi đấu từ 4 giờ sáng

0 Hoàng Quỳnh
Nhiều gian nan thử thách chờ đón các VĐV ở giải siêu marathon quốc tế Đà Lạt /// DUT
Nhiều gian nan thử thách chờ đón các VĐV ở giải siêu marathon quốc tế Đà LạtDUT

Một thử thách đúng nghĩa cho các VĐV chạy địa hình khi tham gia vào cự ly siêu  marathon (70 km) tại giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2018 là phải di chuyển ra địa điểm thi đấu lúc 2 giờ sáng và xuất phát lúc 4 giờ. 

Giải diễn ra tại TP. Đà Lạt nằm trong hệ thống thi đấu chạy địa hình chuyên nghiệp châu Á diễn ra từ ngày 16.3 đến 18.3 thu hút 2.300 VĐV tranh tài ở các cự ly 70 km, 42 km, 21 km, 10km. Hiện ở cự ly siêu marathon (70 km) có đến 180 VĐV đăng ký tham gia.

Giải siêu marathon quốc tế Đà Lạt thi đấu từ 4 giờ sáng - ảnh 1
Những thử thách cam go ở địa hình thi đấu giải siêu marathon quốc tế Đà Lạt DUT

Đó là cự ly mà các VĐV gặp thử thách thật sự bởi ngoài việc chuẩn bị, xuất phát từ nửa đêm về sáng, các VĐV còn phải chinh phục địa hình đồi dốc khi băng qua thung lũng Vàng, thung lũng tình yêu, núi Langbian, vườn quốc gia Bidoup…

Vì khắc nghiệt nên Ban tổ chức bắt buộc các VĐV tham dự cự ly này phải trang bị nước, lương thực dự trữ, đèn đội đầu, còi, đồ cứu thương, điện thoại, thiết bị GPS. Vì thế dù thi đấu ở thành phố Đà Lạt thơ mộng nhưng các VĐV siêu marathon chẳng có nhiều khoảnh khắc để tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên bởi họ phải chinh phục những giới hạn của bản thân.

Giải siêu marathon quốc tế Đà Lạt thi đấu từ 4 giờ sáng - ảnh 2
Ban tổ chức công bố mùa giải 2018 với cự ly siêu marathon (70 km) được quan tâm Quỳnh Anh

Những năm gần đây, phong trào marathon phát triển rầm rộ tại Việt Nam. Nhiều giải đấu ra đời được đón nhận với số lượng hàng ngàn người tham dự dù phải đóng phí. Tuy nhiên đa phần các giải đều diễn ra ở đường bằng. Do đó siêu marathon quốc tế tại Đà Lạt  lần này được xem là giải chạy địa hình khắc nghiệt, thử thách tài nghệ, bản lĩnh của các VĐV. 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cựu golfer số 1 thế giới Greg Norman đang hỗ trợ phát triển golf Việt Nam /// Độc Lập
Greg Norman giúp phát triển golf Việt Nam
Cựu golfer số 1 thế giới Greg Norman (Úc) nhìn thấy nhiều tiềm năng phát triển môn golf tại Việt Nam đồng thời cho biết sẽ hỗ trợ phát triển các tài năng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận