Giải vovinam vô địch thế giới lần 5

0 Hoàng Quỳnh
Đội tuyển vovinam VN dự giải vô địch thế giới /// Lê Giang
Đội tuyển vovinam VN dự giải vô địch thế giớiLê Giang
Chủ tịch Liên đoàn Vovinam VN Mai Hữu Tín nhấn mạnh mục đích của vovinam VN đến Ấn Độ dự giải vô địch thế giới (từ 1 - 5.8) không phải lấy hết huy chương mà chú trọng quảng bá võ Việt đến với bạn bè quốc tế.

Đây là lần thứ 5 giải vovinam vô địch thế giới được tổ chức, đánh dấu sự phát triển rộng khắp của võ Việt. Hiện vovinam hiện diện ở trên 50 quốc gia, vùng lãnh thổ với gần 2 triệu võ sinh tập luyện thường xuyên.

300 VĐV đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ góp mặt ở giải lần này. Trong đó tuyển vovinam VN có 37 VĐV. HLV trưởng tuyển vovinam VN Nguyễn Tấn Thịnh cho biết giải đấu năm nay sẽ rất quyết liệt khi chất lượng VĐV các nước được nâng cao. Xét về lực lượng, các hạng cân đối kháng VĐV chúng ta sẽ gặp không ít khó khăn trước các VĐV của Iran, Ấn Độ, Algeria. Trong khi đó, ở những nội dung quyền, VN phải tranh chấp với Algeria, Campuchia.
Với trọng trách lớn nhất là quảng bá vovinam - Việt võ đạo cùng hình ảnh con người VN giàu tinh thần thượng võ nên dù thành tích thế nào thì điều quan trọng vẫn là làm sao để cái hồn của vovinam thẩm thấu và lan tỏa một cách hùng hồn nhất đến cộng đồng thế giới.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tự Do đã thi đấu thật hay gây bất ngờ khi thắng Nguyễn Văn Yên /// LĐ Muay
Em ruột Nguyễn Trần Duy Nhất rực sáng vô địch muay
Khuôn mặt rất giống độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất và lối đánh chẳng khác gì anh khi mình rất hăm hở và xông xáo, rất lì lợm và máu lửa, quật ngã được nhà vô địch nhiều năm liền Nguyễn Văn Yên. Đó chính là võ sĩ mới nổi của TP.HCM Nguyễn Trần Tự Do
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận