Giải World Cup billiards 3 băng 2018: Ngày thi đấu thành công của các cơ thủ Việt Nam

0 Hoàng Quỳnh - Minh Tân
Trần Quyết Chiến có chiến thắng ấn tượng /// MINH TÂN
Trần Quyết Chiến có chiến thắng ấn tượngMINH TÂN

Trong ngày thi đấu vòng chính loại trực tiếp đầu tiên của giải World Cup billiards 3 băng 2018 diễn ra hôm qua 25.5, các cơ thủ hang đầu của Việt Nam đã tạo ra những chiến thắng đầy thuyết phục trước những cơ thủ rất mạnh của làng billiards 3 băng thế giới để có mặt ở vòng 1/16.

Tay cơ chơi ấn tượng nhất của Việt Nam trong ngày thi đấu này chính là Trần Quyết Chiến (hạng 18 TG) khi anh đã bất ngờ đánh bại cơ thủ hạng 9 thế giới Murat Naci Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ) với tỷ số 40-28. Dù không có được phong độ tốt nhất trong thời gian gần đây, nhưng dưới sự quyết tâm cùng sự cổ vũ rất nhiệt tình của các khán giả nhà, Quyết Chiến đã có một trận đấu rất hay để giành chiến thắng chung cuộc.

Trong trận đấu này, tay cơ của nước chủ nhà có khởi đầu khá chậm chạp và để cho đối phương dẫn trước 6/14 sau 6 lượt cơ dù cầm bi trắng. Nhưng ở lượt thứ 7 Quyết Chiến bất ngờ tạo ra series 12 điểm để vượt lên dẫn lại 18/14. Chính lượt cơ đã giúp tay cơ nước chủ nhà tự tin hơn để giành được chiến thắng chung cuộc.

Giải World Cup billiards 3 băng 2018: Ngày thi đấu thành công của các cơ thủ Việt Nam - ảnh 1
Nguyễn Quốc Nguyện cũng chơi rất hay MINH TÂN

Cũng trong ngày thi đấu này, các cơ thủ hàng đầu khác của Việt Nam như Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại và Dương Anh Vũ cũng đều có được chiến thắng đầy thuyết phục trước những cơ thủ rất mạnh của billiards 3 băng thế giới. Trong đó Quốc Nguyện (hạng 15 TG) thắng Kim Jae-Guen (Hàn Quốc, hạng 37 TG) với tỷ số 40-33 và Anh Vũ (hạng 26 TG) cũng xuất sắc vượt qua Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 23 TG) với tỷ số 43-42 sau loạt đánh luân lưu.

Giải World Cup billiards 3 băng 2018: Ngày thi đấu thành công của các cơ thủ Việt Nam - ảnh 2
Dương Anh Vũ thắng trong loạt đánh luân lưu MINH TÂN

Trong trận đấu nội bộ của hai cơ thủ Việt Nam, Ngô Đình Nại (hạng 30 TG) đã giành được chiến thắng với tỷ số 40-22 trước Mã Minh Cẩm (hạng 17 TG) để giành quyền đi tiếp. Ở trận đấu khác, cơ thủ Trần Đức Minh đã để thua đáng tiếc 39-40 trước Choi Sung-Won (Hàn Quốc, hạng 11 TG) và Nguyễn Đức Anh Chiến cũng thất bại 29-40 trước  Heo Jung Han (Hàn Quốc, hạng 12 TG).

Giải World Cup billiards 3 băng 2018: Ngày thi đấu thành công của các cơ thủ Việt Nam - ảnh 3
Ngô Đình Nại vượt qua người đồng đội Mã Minh Cẩm KHẢ HÒA

Hôm nay các trận đấu vòng 1/8 sẽ tiếp tục diễn ra với Quyết Chiến gặp Kim Hyung Kon (Hàn Quốc, hạng 39 TG), Quốc Nguyện gặp ZANETTI Marco Zanetti (Ý, hạng 3 TG), Anh Vũ gặp Birol Uymaz (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 38 TG) và Đình Nại sẽ gặp Torbjorn Blodahl (Thụy Điển, hạng 7 TG).

Hoàng Quỳnh - Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Nhà vô địch muay thế giới hạng cân 51 kg nam Lê Hoàng Đức sẽ tranh đai vô địch USC tại TP.HCM ngày 17.11 /// Nam Trung
Nhà vô địch muay thế giới tranh đai vô địch USC

Đương kim vô địch muay thế giới hạng cân 51 kg nam Lê Hoàng Đức cùng nhà vô địch nữ hạng cân 48 kg Huỳnh Hà Hữu Hiếu sẽ góp mặt trong đêm tranh đai vô địch muay USC diễn ra ngày 17.11 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM).

Tony Bellew (phải) bị đánh gục xuống sàn ở hiệp 8 và chịu thua knock-out  /// AFP
Võ sĩ Tony Bellew vỡ tan giấc mộng vô địch thế giới

Ý định trở thành võ sĩ người Anh đầu tiên sở hữu 4 đai vô địch thế giới gồm IBF, WBA, WBC và WBO hạng nặng (cruiserweight) của Tony Bellew đã thất bại, khi để thua knock-out ở hiệp thứ 8 trước võ sĩ Oleksandr Usyk (Ukraina) rạng sáng nay 11.11.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận