Giải World Cup billiards 3 băng: Chờ bất ngờ từ các cơ thủ Việt Nam

0 Hoàng Quỳnh - Minh Tân
Niềm hy vọng của nhà Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện /// KHẢ HÒA
Niềm hy vọng của nhà Việt Nam Nguyễn Quốc NguyệnKHẢ HÒA

Trải qua 4 ngày thi đấu vòng loại, giải World Cup billiards 3 băng đang diễn ra tại TPHCM đã xác định được 32 tay cơ có mặt ở vòng đấu chính và nước chủ nhà Việt Nam có 7 tay cơ được góp mặt ở vòng đấu này.

Đội tuyển billiards 3 băng Việt Nam đến với giải đấu trên sân nhà những cơ thủ mạnh nhất như Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 15 TG), Mã Minh Cẩm (hạng 17 TG), Trần Quyết Chiến (hạng 18 TG) đã được góp mặt ở vòng đấu chính với 32 cơ thủ mà không phải qua vòng đấu loại.

Trong khi đó, những cơ thủ còn lại phải thi đấu vòng loại và Việt Nam có thêm Dương Anh Vũ (hạng 26 TG), Ngô Đình Nại (hạng 30 TG) cùng hai tay cơ gây bất ngờ khi giành vé để có mặt ở vòng là Nguyễn Đức Anh Chiến và Trần Đức Minh.

Sau khi kết thúc vòng loại, tối ngày 24.5 BTC giải đã tổ chức bốc thăm cho vòng đấu loại trực tiếp. Đáng tiếc nhất là hai cơ thủ Việt Nam đang có phong độ tốt là Ngô Đình Nại và Mã Minh Cẩm phải đối đầu với nhau ngay vòng đầu tiên. Trong khi đó Nguyễn Quốc Nguyện chỉ gặp đối thủ được đánh giá yếu hơn là Kim Jae-Guen (Hàn Quốc, hạng 37 TG), còn Trần Quyết Chiến sẽ gặp khó khăn hơn khi phải đối đầu với Murat Naci Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 9 TG).

Giải World Cup billiards 3 băng: Chờ bất ngờ từ các cơ thủ Việt Nam - ảnh 1
Dương Anh Vũ xuất sắc vượt qua vòng loại MINH TÂN

Một cơ thủ khác của Việt Nam là Dương Anh Vũ cũng gặp đối thủ mạnh hơn là Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 23 TG). Còn Trần Đức Minh  gặp Choi Sung-Won (Hàn Quốc, hạng 11 TG) và Nguyễn Đức Anh Chiến gặp Heo Jung Han (Hàn Quốc, hạng 12 TG). Các trận đấu vòng chính sẽ được bắt đầu vào lúc 12 giờ ngày 25.5.

TPHCM tiếp tục được đăng cai World Cup billiards 3 băng

Giải World Cup billiards 3 băng: Chờ bất ngờ từ các cơ thủ Việt Nam - ảnh 2
Hiệp hội Billiards thế giới (UMB) tiếp tục chọn TPHCM là nơi đăng cai World Cup ĐÀO NGỌC THẠCH

Sau 4 năm tổ chức rất thành công giải World Cup billiards 3 băng, hiệp hội Billiards thế giới (UMB)  đã đánh giá rất cao và quyết định chọn TP.HCM là chủ nhà của 4 kỳ Wolrd Cup tiếp theo từ năm 2019 đến 2022.Trong buổi họp báo diễn ra hôm qua, chủ tịch UMB là ông Farouk Barki đã công bố quyết định này khi TP.HCM được đánh giá là một trong những nước tổ chức World Cup billiards 3 băng rất tốt từ khâu tổ chức đến số lượng khán giả đến xem.

Ngay cả cơ thủ số 1 thế giới Frederic Caudon(Bỉ) cũng đánh giá cao giải đấu tại TP.HCM và các cơ thủ Việt Nam khi phát biểu “Việt Nam có nhiều cơ thủ tài năng, đủ sức tranh chức vô địch World Cup. Các cơ thủ Việt Nam thường xuyên góp mặt ở tứ kết, bán kết các giải đấu mạnh. Tôi đánh giá cao trình độ của các tay cơ chủ nhà”. Ngoài Caudron Frederic, tất cả các cơ thủ hàng đầu thế giới đều có mặt tại TP.HCM.   

 

Hoàng Quỳnh - Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận