Giải xe đạp NKKN 2018: Lần đầu đua xuyên 3 nước Đông Dương

0 Hoàng Quỳnh, Minh Tân
Ông Lê Cộng Đồng, giám đốc Đài tiếng nói nhân dân TPHCM phát biểu trong buổi họp báo /// MINH TÂN
Ông Lê Cộng Đồng, giám đốc Đài tiếng nói nhân dân TPHCM phát biểu trong buổi họp báoMINH TÂN

Giải xe đạp truyền thống Nam Kỳ Khởi Nghĩa tranh Cúp Phát thanh VOH mở rộng lần thứ 21- 2018 do Đài tiếng nói nhân dân TPHCM tổ chức sẽ có lộ trình rất hấp dẫn đi xuyên 3 nước Đông Dương là Việt Nam, Lào và Campuchia.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử xe đạp Việt Nam có được một lộ trình đi qua cả 3 quốc gia và giúp cho các cua-rơ Việt Nam có dịp được trải nghiệm một lộ trình hoàn toàn mới. Cuộc đua năm nay sẽ có 11 chặng được bắt đầu từ ngày 10.12 từ TPHCM sẽ đi qua các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Kratie, Stung Treng (Campuchia), Champasak, Sekong, Attapeu (Lào), Kon Tum, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Đồng Nai và trở về TP.HCM vào ngày 22.12 với lộ trình dài 1.750 km.

Giải xe đạp NKKN 2018: Lần đầu đua xuyên 3 nước Đông Dương - ảnh 1
Các tay đua có dịp trải nghiệm lộ trình mới MINH TÂN
Ông Lê Công Đồng, giám đốc Đài tiếng nói nhân dân TPHCM cho biết: “Đây là giải đua nhằm kỷ niệm 40 năm chiến thắng diệt chủng Pol Pot và tri ân những người đã góp phần với chiến thắng này. Hy vọng với cuộc đua xuyên 3 nước Đông Dương sẽ tạo ra dấu ấn cho giới chuyên môn lẫn người hâm mộ”. Ngoài các đội đua mạnh trong nước như TP.HCM, An Giang, Đồng Tháp… thì giải đua năm nay cũng sẽ sự góp mặt của các đội khách mời quốc tế từ Lào, Campuchia và Thái Lan.

Hoàng Quỳnh, Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mick Schumacher được đánh giá có "gen" của người cha huyền thoại làng F1 Michael Schumacher /// AFP
Vô địch F3, Mick Schumacher kế nghiệp người cha huyền thoại

Mick Schumacher, cậu con trai tuổi teen của Michael Schumacher, được đánh giá là có tiềm năng trở thành “một tay đua cừ khôi” sau khi đoạt danh hiệu vô địch giải đua xe F3 châu Âu hôm 13.10, cũng như đã tích lũy đủ điểm để tham gia giải đua xe Công thức 1 (F1) danh giá.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận