Giải xe đap truyền hình Bình Dương: Phạm Quốc Cường về nhất chặng 1

0 Minh Tân
Tay đua Phạm Quốc Cường một mình cán đích chặng 1 /// MINH TÂN
Tay đua Phạm Quốc Cường một mình cán đích chặng 1MINH TÂN

Tay đua Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp) đã xuất sắc về nhất chặng 1 giải xe đạp truyền hình Bình Dương tranh cúp ống nhựa Hoa Sen BTV Cúp từ TX Dĩ An (Bình Dương) đi TX Lagi (Bình Thuận) với chiều dài 135 km sau 3 giờ 21 phút 10 giây đạt tốc độ trung bình 40.256km/h. 

Dù chặng đua khai mạc của giải đã diễn ra dưới thời tiết rất mát mẻ. Tuy nhiên chặng đua này đã không thật sự hấp dẫn khi các đội đua mạnh thi đấu “ghìm” nhau ở phía dưới. Khi chặng đua bắt đầu xuất phát thì đã có những cuộc tấn công được tạo ra. Nhưng những tay đua mạnh như Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài (VUS TPHCM), Nguyễn Thành Tâm, Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp)...đều nằm lại để kèm đối thủ rất mạnh của đội Bike Life Đồng Nai là Loic Desriac

Giải xe đap truyền hình Bình Dương: Phạm Quốc Cường về nhất chặng 1 - ảnh 1
Loic (Áo xanh) bị kèm rất chặt ở phía sau MINH TÂN

Trong khi đó, ở tốp đầu có 18 tay đua thoát ra đi và liên tục dẫn đầu đoàn đua. Có những lúc tốp đầu đã bỏ xa tốp còn lại với khoảng cách hơn 10 phút. Ở tốp này những tuyển thủ của trẻ Việt Nam đã thi đấu rất nỗ lực cùng các tay đua ứng cử viên như Trần Thanh Điền, Lê Nguyệt Minh (VUS TPHCM), Hà Thanh Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời), Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp), Trần Nguyễn Duy Nhân (Tuyển Việt Nam)... để kéo tốp này về đích.

Giải xe đap truyền hình Bình Dương: Phạm Quốc Cường về nhất chặng 1 - ảnh 2
Các tay đua tuyển trẻ Việt Nam thi đấu rất nỗ lực ở chặng 1 MINH TÂN

Khi cách đích khoảng 5 km, tay đua Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp) đã tăng tốc để một mình về đích trong sự bất ngờ của các tay đua mạnh. Với chiến thắng này, Quốc Cường tạm mặc áo vàng và áo xanh. Sau đó 11 giây, tay đua Nguyễn Minh Luận (Trẻ Việt Nam) đã rút thắng Hà Văn Sơn (BTV Bình Dương) giành hạng nhì chặng 1 đồng thời tạm dẫn đầu điểm áo trắng. Đội tuyển trẻ Việt Nam với 3 tay đua về nằm tốp đầu đã tạm đứng đầu giải đồng đội.

Hôm nay, 4.12, đoàn đua sẽ tiếp tục chặng 2 từ Phan Rang đi TX Ninh Hòa (Nha Trang) với cự ly dài 137 km. Giải năm nay sẽ có mặt 9 đội đua mạnh trong nước cùng với đội tuyển và trẻ Việt Nam. Giải sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 12.12 với 9 chặng đua có tổng lộ trình dài gần 1.100 km.

Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Những chiến thắng của Na Uy ở các kỳ Olympic mùa đông đều bị nghi ngờ có sự giúp sức của doping /// AFP
Na Uy bị nghi sản xuất thuốc lách luật chống doping

Một số lượng cực lớn thuốc anabolic steroids đã được tìm thấy trong một bệnh viện đại học ở Na Uy, quốc gia vốn bị chỉ trích suốt một thời gian dài vì lợi dụng chương trình Miễn trừ do Điều trị trong thể thao (TUE) để đạt được những thành công trong thể thao.

Huy Hoàng và Sơn Đỉnh vừa trở về từ Olympic trẻ với 2 HCV 
 /// NVCC
Việt Nam khó giành HCV tại Olympic trẻ 4 năm tới
Suốt 3 kỳ Olympic trẻ liên tiếp, đoàn thể thao Việt Nam (VN) giành tổng cộng 4 HCV, riêng năm 2018 đoạt 2 HCV. Nhưng rất có thể ở Olympic trẻ 4 năm tới, chúng ta khó lặp lại thành tích xuất sắc này.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận