Giải xe đạp truyền hình Bình Dương: Phan Hoàng Thái đoạt cú đúp áo đỏ và áo trắng

0 Hoàng Quỳnh - Minh Tân
Phan Hoàng Thái (Áo chấm đỏ) có chặng đua rất xuất sắc /// KHẢ HÒA
Phan Hoàng Thái (Áo chấm đỏ) có chặng đua rất xuất sắcKHẢ HÒA

Tại chặng 5 giải xe đạp truyền hình Bình Dương - Cúp Ống nhựa Hoa Sen diễn ra hôm nay 28.5 từ TP.Phan Rang lên TP.Đà Lạt với cự ly dài 120 km, tay đua trẻ Phan Hoàng Thái của Dược Domesco ĐT đã xuất sắc về nhì chặng và qua đó đoạt cả hai chiếc áo đỏ và trắng của giải.

Đây là chặng đua được xem là rất hấp dẫn và có thể quyết định đến các danh hiệu của giải đấu. Bởi trong chặng đấu này, các tay đua phải vượt qua 2 ngọn đèo Ngoạn Mục và Prenn.

Với những “chân đèo” được xem là tốt nhất ở Việt Nam như Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài hay Nguyễn Nhật Nam… BHL đội Dược Domesco Đồng Tháp đã đặt mục tiêu rất cao để chiếm lĩnh các danh hiệu của cuộc đua.

Giải xe đạp truyền hình Bình Dương: Phan Hoàng Thái đoạt cú đúp áo đỏ và áo trắng - ảnh 1
Các tay đua phải vượt qua 2 ngọn đèo từ Phan Rang lên Đà Lạt KHẢ HÒA

Tại đỉnh đèo Ngoạn Mục, dù để thua Ali Khademi (Bảo Vệ Thực Vật An Giang) ở đích đến, nhưng tại đỉnh Prenn thì tay đua trẻ Phan Hoàng Thái đã xuất đánh bại cả hai ngoại binh Ali Khademi và Sarda Javier (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) để chiếm lấy chiếc áo đỏ của Quàng Văn Cường (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đang nắm giữ.

Giải xe đạp truyền hình Bình Dương: Phan Hoàng Thái đoạt cú đúp áo đỏ và áo trắng - ảnh 2
Đoàn đua vào đèo Prenn KHẢ HÒA

Sau những nỗ lực trên đèo, Phan Hoàng Thái đã không thể đánh bại hai tay đua người nước ngoài đang đầu quân cho An Giang và chỉ được về nhì. Tuy nhiên, thành tích này cũng đủ để cho tay đua của Dược Domesco Đồng Tháp chiếm thêm chiếc áo trắng từ tay của Nguyễn Đắc Thời (Bảo Vệ Thực Vật An Giang).

Trong khi đó, tay đua Sarda Javier đã xuất sắc cán đích đầu tiên sau 3 giờ 35 phút 28 giây và chính thức “xé” áo vàng của đồng đội Nguyễn Đắc Thời.

Giải xe đạp truyền hình Bình Dương: Phan Hoàng Thái đoạt cú đúp áo đỏ và áo trắng - ảnh 3
Sarda Javier về nhất chặng 5 và vươn lên tạm mặc áo vàng KHẢ HÒA

Với sự xuất sắc của Phan Hoàng Thái cùng các đồng đội ở chặng đua này, Dược Domesco Đồng Tháp cũng đã vượt qua Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang với khoảng cách 10 giây ở giải đồng đội.

Ngày mai 29.5, đoàn đua thi đấu chặng 6 từ Đà Lạt về Bảo Lộc với cự ly dự kiến là 100 km và được đoán là khó có sự thay đổi trên bảng tổng sắp các danh hiệu.

Hoàng Quỳnh - Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ gặp ai tại ASIAD 18, còn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ /// Đoàn Nhật
Nhiễu loạn thông tin về lễ bốc thăm bóng đá nam ASIAD 18
Chính xác là chỉ còn 22 ngày nữa, môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ chính thức khởi tranh (là môn thi đấu sớm nhất của đại hội). Nhưng đến thời điểm này, các đội tuyển Olympic, trong đó có Việt Nam vẫn chưa biết chính xác ban tổ chức sẽ giữ nguyên kết quả bốc thăm cũ hay tiến hành lại. Mọi thứ đang rối như mớ bòng bong.
Jakarta phải dùng lưới "giấu" con sông hôi thối sát làng VĐV /// REUTERS
Jakarta 'giấu' con sông ô nhiễm gần làng ASIAD 18

Một con sông ô nhiễm độc hại, bốc mùi hôi thối gần làng ASIAD 18 ở Jakarta (Indonesia) đã được phủ lại bằng lưới ni lông màu đen vì nước chủ nhà không muốn có cảnh chướng mắt khi Đại hội thể thao châu Á diễn ra vào tháng tới.

Thạch Kim Tuấn hy vọng có vàng ASIAD  /// Độc Lập
ASIAD 2018: Cơ hội vàng của Thạch Kim Tuấn
Cử tạ VN đứng trước cơ hội lần đầu đoạt HCV ở Á vận hội (ASIAD) diễn ra vào tháng 8 tới ở Indonesia, trong đó sáng cửa nhất là Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 56 kg.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận