Giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2018: Không thể cản bước Nguyễn Thành Tâm

0 Hoàng Quỳnh - Minh Tân
Nguyễn Thành Tâm (áo vàng) khẳng định sức mạnh bằng ngôi thắng chặng, giữ vững áo vàng /// Minh Tân
Nguyễn Thành Tâm (áo vàng) khẳng định sức mạnh bằng ngôi thắng chặng, giữ vững áo vàngMinh Tân

Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang) khẳng định sức mạnh bằng chiến thắng thuyết phục ở chặng đua 16 giải xe đạp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á diễn ra hôm nay từ Tuy Hòa (Phú Yên) về Nha Trang (Khánh Hòa). 

Diễn biến chặng đua này khá hấp dẫn khi người chiến thắng ở đỉnh đèo Cả là tay đua Mai Nguyễn Hưng (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM)  nhưng Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) về hạng nhì, tiếp tục giữ áo đỏ - vua leo núi với khoảng cách 5 điểm so với Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp).

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2018: Không thể cản bước Nguyễn Thành Tâm - ảnh 1
Các tay đua tranh tài cạnh làng chài ven biển Khánh Hòa Minh Tân

Sau khi đổ đèo Cả, nhóm 8 tay đua thoát đi thành công trong đó có Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai) với ý định đánh chiếm danh hiệu đồng đội. Là đội nắm đang dẫn đầu danh hiệu đồng đội, các tay đua TP.HCM chơi chủ động trong tốp 2 vốn tập hợp các tay đua mạnh nhất. An Giang cũng bảo vệ áo vàng nên chia lửa với TP.HCM ở những vị trí máy kéo nhằm điều tiết tốc độ so với tốp đầu.

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2018: Không thể cản bước Nguyễn Thành Tâm - ảnh 2
Chinh phục đèo Cả Minh Tân

Nỗ lực của Nhật Nam, Quốc Khang cùng các tay đua trong nhóm dẫn đầu giúp họ liên tục duy trì khoảng cách thời gian, có lúc lên tới 1 phút 30 giây so với tốp đông phía sau. Các đích 15 km, Quốc Khang tăng tốc khỏi tốp đầu kéo theo Nhật Nam. 2 tay đua này thi đấu kiên cường hướng đến chiến thắng tại đích đến Nha Trang tuy nhiên khi còn cách đích vài km, họ bị tốp sau bắt kịp.

Một lần nữa tại giải, đoàn đua về đích chung tốp đông và lợi thế tiếp tục thuộc về những tay đua mạnh về nước rút như Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM), Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang), Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7).

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2018: Không thể cản bước Nguyễn Thành Tâm - ảnh 3
Những ta tung nước rút hấp dẫn tại đích đến Thành phố Nha Trang Minh Tân

Với tâm lý đầy hưng phấn sau khi chiếm được áo vàng của Huỳnh Thanh Tùng ở chặng hôm qua, lại được các đồng đội hỗ trợ đắc lực, Nguyễn Thành Tâm tiếp tục làm ông vua ở đích đến với chiến thắng ấn tượng và giữ chắc áo vàng sau 16 chặng. Áo xanh Lê Nguyệt Minh vào vị trí rút không thuận lợi nên văng khỏi 3 hạng đầu. Tuy nhiên tay đua TP.HCM vẫn giữ áo xanh sau 16 chặng. Các danh hiệu áo trắng Trần Đức Tiến (Quân khu 7), đồng đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM không thay đổi.

Ngày mai diễn ra chặng 17 đồng đội tính giờ tại thành phố Nha Trang với lộ trình dự kiến 48 km. 

Hoàng Quỳnh - Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận