Giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Nguyễn Vũ Linh thắng chặng lịch sử về Đất Mũi Cà Mau

0 Hoàng Quỳnh
Nguyễn Vũ Linh ăn mừng chiến thắng ở chặng đua lần đầu tổ chức về Đất Mũi Cà Mau /// Khả Hòa
Nguyễn Vũ Linh ăn mừng chiến thắng ở chặng đua lần đầu tổ chức về Đất Mũi Cà MauKhả Hòa

Hôm nay giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á hoàn tất chặng đua thứ 27 lịch sử từ Thành phố Cà Mau đi Đất Mũi vùng cực nam Tổ quốc với chiến thắng thuộc về tay đua Nguyễn Vũ Linh (Calytos Đồng Tháp). 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 30 năm giải xe đạp truyền hình TP.HCM có chặng đua về Đất Mũi Cà Mau. Cùng với chặng đua mở màn tại địa đầu Tổ quốc Lạng Sơn, chặng đua về Đất Mũi Cà Mau rất có ý nghĩa trong hành trình Non sông liền một dải.

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Nguyễn Vũ Linh thắng chặng lịch sử về Đất Mũi Cà Mau - ảnh 1
Các tay đua tranh tài trên đường đua về Đất Mũi Cà Mau Khả Hòa

Đường đua hẹp, mặt đường gồ ghề lại qua nhiều cây cầu nhưng các tay đua vẫn tranh tài quyết liệt. Sự cố đến với áo vàng Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) khi không may bể vỏ bánh xe nhưng anh nhanh chóng khắc phục, được các đồng đội hỗ trợ gia nhập tốp đông.

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Nguyễn Vũ Linh thắng chặng lịch sử về Đất Mũi Cà Mau - ảnh 2
Đường đua hẹp nhưng các tay đua vẫn tranh tài quyết liệt Khả Hòa

Nhóm 8 tay đua của Calytos Đồng Tháp, Ynghua Đồng Nai, Minh Giang TP.HCM, Quân đội, Hà Nội, Vĩnh Long vốn không tranh chấp các thứ hạng chung cuộc thoát đi thành công thành tốp đầu và về đích thành công.

Tay đua giàu kinh nghiệm Nguyễn Vũ Linh là người cán đích đầu tiên tại đích đến Đất Mũi Cà Mau, lần đầu giành ngôi thắng chặng, nhận phần thưởng 20 triệu đồng.

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Nguyễn Vũ Linh thắng chặng lịch sử về Đất Mũi Cà Mau - ảnh 3
Đoàn đua thi đấu với cảnh sông nước hai bên đường đặc thù miền Tây Khả Hòa

Tuy vậy, thành tích của Nguyễn Vũ Linh không ảnh hưởng đến các danh hiệu sau 27 chặng của các tay đua về trong tốp đông phía sau.

Nguyễn Thành Tâm bảo vệ thành công áo vàng với khoảng  cách hơn 3 phút so với đồng đội Ali Khademi. Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM) giữ được áo xanh-vua nước rút. Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc vẫn thuộc về Ngô Văn Phương (BVTV An Giang). Áo đỏ - vua leo núi của Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) và ngôi nhất đồng đội vẫn do Anh văn hội Việt Mỹ TP.HCM nắm giữ.

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Nguyễn Vũ Linh thắng chặng lịch sử về Đất Mũi Cà Mau - ảnh 4
Nguyễn Thành Tâm bị bể vỏ bánh xe nhưng vẫn kịp khắc phục, bảo vệ thành công áo vàng sau 27 chặng Khả Hòa

Sau giải lễ trao giải, Đại diện Ban tổ chức, nhà tài trợ Tôn Đông Á cùng 4 tay đua đang giữ danh hiệu áo vàng Nguyễn Thành Tâm, áo xanh Lê Nguyệt Minh, áo trắng Ngô Văn Phương, áo đỏ Loic Desriac đã đến trao tặng trường THCS xã Đất Mũi phòng tin học trị giá 200 triệu đồng. Các thành viên đoàn đua cũng tham gia trồng cây lưu niệm tại Mũi Càu Mau.

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM: Nguyễn Vũ Linh thắng chặng lịch sử về Đất Mũi Cà Mau - ảnh 5
Các tay đua áo vàng, áo xanh áo đỏ, áo trắng cùng Ban tổ chức và nhà tài trợ đến trao tặng phòng tin học cho trường THCS xã Đất Mũi Khả Hòa

Ngày mai (28.4) diễn ra chặng 28 từ Cà Mau đi Kiên Giang dài 115 km. 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Dương Anh Vũ xuất sắc đánh bại Sanchez ở vòng đấu loại trực tiếp /// KHẢ HÒA
Dương Anh Vũ xuất sắc đánh bại cựu số 2 billards thế giới

Tại vòng đấu loại trực tiếp dành cho 32 tay cơ của giải World Cup Seoul đang diễn ra tại Hàn Quốc, cơ thủ Việt Nam Dương Anh Vũ (hạng 35 TG) đã có trận đấu xuất sắc để đánh bại tay cơ từng 4 lần vô địch thế giới người Tây Ban Nha Daniel Sanchez (Hạng 18 TG) với tỷ số 40-35.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận