Giám đốc Nhổn không tham gia đoàn Việt Nam dự SEA Games 29

2 Nhật Duy
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội /// Ngô Nguyễn
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà NộiNgô Nguyễn
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (viết tắt là Nhổn), đã chủ động đề nghị với Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT được rút tên ra khỏi danh sách đoàn thể thao VN dự SEA Games 29 và đã được chấp thuận.

Ông Hùng nói: “Nhổn luôn là trung tâm số 1 đóng góp quân số và thành tích tại các kỳ thi đấu quốc tế mà dự kiến SEA Games năm nay, số HCV của VĐV tại Nhổn sẽ chiếm 2/3 số HCV của VN. Một số đại hội thể thao trước đây, tôi đi với tư cách phó đoàn cũng chẳng sung sướng hay “oai’ gì vì phó đoàn thể thao rất khổ, áp lực cũng lớn vì lo âu thành tích, chạy ngược xuôi một ngày vài trăm cây số, đấu tranh với trọng tài, động viên VĐV, HLV thi đấu, lo ăn, ở hồi phục, ép cân… Ngoài ra cũng phải luôn học hỏi về cách thức huấn luyện của các nước với nhiều chuyên gia giỏi". Theo ông Hùng, ông không sang Malaysia lần này nhưng vẫn theo sát mọi hoạt động của đoàn.

Ở một diễn tiến khác, sáng 10.7, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp tục có cuộc họp với lãnh đạo Tổng cục TDTT về thành phần đoàn dự SEA Games 29. Bộ trưởng một lần nữa nhấn mạnh, VN cần làm đúng quy định của ban tổ chức đại hội và vì số lượng lãnh đạo đoàn được “tinh giản” chỉ còn một trưởng đoàn và hai phó đoàn nên các vị trí chủ chốt này càng phải nâng cao năng lực quản lý, quán xuyến một cách chặt chẽ hơn nữa cả về sinh hoạt nội bộ lẫn chuyên môn của các VĐV.
Bộ trưởng chỉ đạo ngày 14.7, Tổng cục TDTT tiến hành gặp gỡ báo chí, công bố công khai danh sách đoàn sau khi đã cơ cấu lại và không được né tránh các câu hỏi của truyền thông.
Giám đốc Nhổn không tham gia đoàn Việt Nam dự SEA Games 29 - ảnh 1

tin liên quan

Tổng cục TDTT loại bỏ phó đoàn dự SEA Games 29
Một ngày sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện về cơ cấu lại thành phần đoàn dự SEA Games 29, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã ‘cắn răng’ loại một số phó đoàn.

Nhật Duy

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

2lua

Nếu sự chủ động đó được đưa ra trước lúc báo chí đăng tin có 10 phó đoàn thì rất trân trọng.

thạnh

Mong rằng những ông Phó đi cho có tụ đi cho vui nên làm theo ông Hùng .

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Nhà vô địch muay thế giới hạng cân 51 kg nam Lê Hoàng Đức sẽ tranh đai vô địch USC tại TP.HCM ngày 17.11 /// Nam Trung
Nhà vô địch muay thế giới tranh đai vô địch USC

Đương kim vô địch muay thế giới hạng cân 51 kg nam Lê Hoàng Đức cùng nhà vô địch nữ hạng cân 48 kg Huỳnh Hà Hữu Hiếu sẽ góp mặt trong đêm tranh đai vô địch muay USC diễn ra ngày 17.11 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM).

Tony Bellew (phải) bị đánh gục xuống sàn ở hiệp 8 và chịu thua knock-out  /// AFP
Võ sĩ Tony Bellew vỡ tan giấc mộng vô địch thế giới

Ý định trở thành võ sĩ người Anh đầu tiên sở hữu 4 đai vô địch thế giới gồm IBF, WBA, WBC và WBO hạng nặng (cruiserweight) của Tony Bellew đã thất bại, khi để thua knock-out ở hiệp thứ 8 trước võ sĩ Oleksandr Usyk (Ukraina) rạng sáng nay 11.11.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận