Giám đốc Nhổn không tham gia đoàn Việt Nam dự SEA Games 29

2 Nhật Duy
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội /// Ngô Nguyễn
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà NộiNgô Nguyễn
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (viết tắt là Nhổn), đã chủ động đề nghị với Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT được rút tên ra khỏi danh sách đoàn thể thao VN dự SEA Games 29 và đã được chấp thuận.

Ông Hùng nói: “Nhổn luôn là trung tâm số 1 đóng góp quân số và thành tích tại các kỳ thi đấu quốc tế mà dự kiến SEA Games năm nay, số HCV của VĐV tại Nhổn sẽ chiếm 2/3 số HCV của VN. Một số đại hội thể thao trước đây, tôi đi với tư cách phó đoàn cũng chẳng sung sướng hay “oai’ gì vì phó đoàn thể thao rất khổ, áp lực cũng lớn vì lo âu thành tích, chạy ngược xuôi một ngày vài trăm cây số, đấu tranh với trọng tài, động viên VĐV, HLV thi đấu, lo ăn, ở hồi phục, ép cân… Ngoài ra cũng phải luôn học hỏi về cách thức huấn luyện của các nước với nhiều chuyên gia giỏi". Theo ông Hùng, ông không sang Malaysia lần này nhưng vẫn theo sát mọi hoạt động của đoàn.

Ở một diễn tiến khác, sáng 10.7, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp tục có cuộc họp với lãnh đạo Tổng cục TDTT về thành phần đoàn dự SEA Games 29. Bộ trưởng một lần nữa nhấn mạnh, VN cần làm đúng quy định của ban tổ chức đại hội và vì số lượng lãnh đạo đoàn được “tinh giản” chỉ còn một trưởng đoàn và hai phó đoàn nên các vị trí chủ chốt này càng phải nâng cao năng lực quản lý, quán xuyến một cách chặt chẽ hơn nữa cả về sinh hoạt nội bộ lẫn chuyên môn của các VĐV.
Bộ trưởng chỉ đạo ngày 14.7, Tổng cục TDTT tiến hành gặp gỡ báo chí, công bố công khai danh sách đoàn sau khi đã cơ cấu lại và không được né tránh các câu hỏi của truyền thông.
Giám đốc Nhổn không tham gia đoàn Việt Nam dự SEA Games 29 - ảnh 1

tin liên quan

Tổng cục TDTT loại bỏ phó đoàn dự SEA Games 29
Một ngày sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện về cơ cấu lại thành phần đoàn dự SEA Games 29, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã ‘cắn răng’ loại một số phó đoàn.

Nhật Duy

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

2lua

Nếu sự chủ động đó được đưa ra trước lúc báo chí đăng tin có 10 phó đoàn thì rất trân trọng.

thạnh

Mong rằng những ông Phó đi cho có tụ đi cho vui nên làm theo ông Hùng .

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Ong Kim Swee đối mặt nhiều khó khăn trước ASIAD 2018  /// Chụp màn hình
Malaysia doạ bỏ môn bóng đá nam ASIAD 2018 vì thiếu quân

HLV Ong Kim Swee của Olympic Malaysia trả lời phỏng vấn tờ New Straits Times ngày 22.7 đã nói cứng: 'Nếu tới ngày 30.7, chúng tôi không có đủ 18 cầu thủ, con số tối thiểu, thì việc rút lui khỏi ASIAD 2018 là đương nhiên'.

Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ gặp ai tại ASIAD 18, còn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ /// Đoàn Nhật
Nhiễu loạn thông tin về lễ bốc thăm bóng đá nam ASIAD 18
Chính xác là chỉ còn 22 ngày nữa, môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ chính thức khởi tranh (là môn thi đấu sớm nhất của đại hội). Nhưng đến thời điểm này, các đội tuyển Olympic, trong đó có Việt Nam vẫn chưa biết chính xác ban tổ chức sẽ giữ nguyên kết quả bốc thăm cũ hay tiến hành lại. Mọi thứ đang rối như mớ bòng bong.
Jakarta phải dùng lưới "giấu" con sông hôi thối sát làng VĐV /// REUTERS
Jakarta 'giấu' con sông ô nhiễm gần làng ASIAD 18

Một con sông ô nhiễm độc hại, bốc mùi hôi thối gần làng ASIAD 18 ở Jakarta (Indonesia) đã được phủ lại bằng lưới ni lông màu đen vì nước chủ nhà không muốn có cảnh chướng mắt khi Đại hội thể thao châu Á diễn ra vào tháng tới.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận