Golf thủ số 1 Việt Nam Hanako lập kỷ lục về điểm tại giải NCAA

0 Minh Tân
Golf thủ số 1 Việt Nam Hanako Kawasaki đã thi đấu xuất sắc trong ngày hôm qua /// BẢO QUỲNH
Golf thủ số 1 Việt Nam Hanako Kawasaki đã thi đấu xuất sắc trong ngày hôm quaBẢO QUỲNH

Chỉ với 67 gậy (-4) trong vòng đấu cuối cùng của ngày thi đấu hôm qua 7.10, golf thủ số 1 Việt Nam Hanako Kawasaki ngoài việc lập thành tích cá nhân đồng thời đem lại chiến thắng cho trường ĐH Boston vô địch giải Yale Intercollegiate (giải đấu thuộc hệ thống NCAA).

Vừa gia nhập và mới chỉ tham gia giải đấu thứ 3 dưới màu áo của trường ĐH Boston. Nhưng tân sinh viên Hanako đã tạo ra ấn tượng mạnh cho HLV và cả các đối thủ của mình. The Terriers (Biệt danh đội trường đại học Boston University) đã lập kỷ lục sau 3 vòng đấu với số điểm 890 (303-300-287), nổi bật với số điểm 287 ở vòng cuối ngày Chủ Nhật.

Kỷ lục cũ của hệ thống giải được lập vào năm ngoái với điểm 896 ở giải Harvard Invitational. The Terriers có 5 gậy cách biệt trước đội Stirling (một trong những đội mạnh nhất Châu Âu), và 8 gậy trước đội về thứ 3 Seton Hall.

Golf thủ số 1 Việt Nam Hanako lập kỷ lục về điểm tại giải NCAA - ảnh 1
Hanako (Thứ hai từ trái sang phải) cùng các đồng đội của mình BẢO QUỲNH

Trong đó golfer Hanako đã cân bằng được điểm số của Emily Tillo lập vào tháng 5.2016 và lập kỷ lục sau 54 hố với số điểm 211 (71-73-67), hơn tới 5 gậy so với Cejnarova (216 gậy) làm được năm 2016.

Với thành tích của này của Hanako đã góp tạo ra chiến thắng đầu tiên của đội trường Boston University kể từ năm 2015 và Hanako Kawasaki là cá nhân đầu tiên của đội có chức vô địch kể từ 2017 Patriot League.

Golf thủ số 1 Việt Nam Hanako lập kỷ lục về điểm tại giải NCAA - ảnh 2
Hanako vẫn thi đấu xuất sắc dù đang gặp chấn thương nhẹ BẢO QUỲNH

Trong ngày thi đấu cuối, Hanako đã thi đấu rất tốt và không mắc bất cứ lỗi bogey nào để leo lên dẫn đầu BXH nhờ 3 cú birdie liên tiếp ở các hố 14, 15 và 16, và có 1 gậy dẫn trước Kaitleen Shee của đội St. John’s.

Sau trận đấu, HLV của đội The Terriers đã có nhiều lời khen dành cho Hanako: “Hanako còn hơn cả những gì tôi đã kỳ vọng. Em ấy là một người chơi rất giỏi, nhưng lại vô cùng khiêm tốn”.

Golf thủ số 1 Việt Nam Hanako lập kỷ lục về điểm tại giải NCAA - ảnh 3
Golfer hai dòng máu Việt Nhật vừa đăng quang giải VĐQG hồi tháng 6 vừa qua MINH TÂN

Hanako hiện đang là golfer nghiệp dư nữ số 1 Việt Nam. Golfer 18 tuổi này từng giành chức vô địch tại giải VĐQG Nữ (2016, 2018), vô địch Faldo Series Vietnam 2018, vô địch Trẻ Vietnam Open 2017, vô địch giải Đối kháng QG 2017, thành viên tuyển QG dự SEA Games 29. Tại ASIAD vừa qua do trùng lịch nhập học Đại học Boston, Hanako đã không thể tham dự.

Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tự Do đã thi đấu thật hay gây bất ngờ khi thắng Nguyễn Văn Yên /// LĐ Muay
Em ruột Nguyễn Trần Duy Nhất rực sáng vô địch muay
Khuôn mặt rất giống độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất và lối đánh chẳng khác gì anh khi mình rất hăm hở và xông xáo, rất lì lợm và máu lửa, quật ngã được nhà vô địch nhiều năm liền Nguyễn Văn Yên. Đó chính là võ sĩ mới nổi của TP.HCM Nguyễn Trần Tự Do
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận