Giải xe đạp ĐBSCL 2010: :

Gừng già càng cay

0
Gừng già càng cay
Hai cựu tuyển thủ Nguyễn Nam Cực (BVTV Sài Gòn 2, 31 tuổi), Đặng Trung Hiếu (Cần Thơ, 30 tuổi) đã làm nên bất ngờ khi chia nhau hai vị trí nhất, nhì ở chặng đầu tiên diễn ra hôm qua.
Gừng già càng cay - ảnh 1
Cua-rơ Nguyễn Nam Cực của đội BVTV - Ảnh: H.Q

Hai cựu tuyển thủ Nguyễn Nam Cực (BVTV Sài Gòn 2, 31 tuổi), Đặng Trung Hiếu (Cần Thơ, 30 tuổi) đã làm nên bất ngờ khi chia nhau hai vị trí nhất, nhì ở chặng đầu tiên diễn ra hôm qua.

Cả hai tay đua này đều đã qua thời đỉnh cao. Nguyễn Nam Cực được chuyển xuống thi đấu ở đội hình hai, nhường chỗ cho các cua- rơ trẻ tài năng trong đội BVTV Sài Gòn 1 như Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn trong khi Đặng Trung Hiếu vừa đua vừa kiêm luôn vai trò HLV của đội Cần Thơ. Những tưởng hai “ông già” này sẽ không làm nên trò trống gì trước hàng chục đàn em đang nổi lên trong làng xe đạp Việt Nam. Tuy nhiên sự kiên trì tập luyện, lối thi đấu năng nổ cùng với kinh nghiệm của họ khiến các tay đua trẻ phải nể phục.

Nam Cực và Trung Hiếu cùng nhau thoát đi khi chặng đua TP.HCM – Đồng Tháp (dài 150km) mới đi được chưa đầy nửa lộ trình. Cả hai đẩy tốc độ lên rất cao, ít ai ngờ họ lại có thể tạo được khoảng cách với tốp cuối đến 12 phút. Nguyễn Nam Cực đã cán đích đầu tiên với thành tích 4g09’55” (tốc độ trung bình 38,415 km/giờ). Thành tích này giúp Nam Cực giành áo vàng, tạo khoảng cách 1’29” so với người về nhì Đặng Trung Hiếu.

Hôm nay diễn ra chặng đua thứ hai: vòng quanh TP.Long Xuyên (An Giang) dài 40km.

Hoàng Huỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Nhà vô địch muay thế giới hạng cân 51 kg nam Lê Hoàng Đức sẽ tranh đai vô địch USC tại TP.HCM ngày 17.11 /// Nam Trung
Nhà vô địch muay thế giới tranh đai vô địch USC

Đương kim vô địch muay thế giới hạng cân 51 kg nam Lê Hoàng Đức cùng nhà vô địch nữ hạng cân 48 kg Huỳnh Hà Hữu Hiếu sẽ góp mặt trong đêm tranh đai vô địch muay USC diễn ra ngày 17.11 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM).

Tony Bellew (phải) bị đánh gục xuống sàn ở hiệp 8 và chịu thua knock-out  /// AFP
Võ sĩ Tony Bellew vỡ tan giấc mộng vô địch thế giới

Ý định trở thành võ sĩ người Anh đầu tiên sở hữu 4 đai vô địch thế giới gồm IBF, WBA, WBC và WBO hạng nặng (cruiserweight) của Tony Bellew đã thất bại, khi để thua knock-out ở hiệp thứ 8 trước võ sĩ Oleksandr Usyk (Ukraina) rạng sáng nay 11.11.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận