Hà Nội tổ chức giải 'chạy trail' với đường đua độc đáo

0 Lê La
Chạy trail trong các đường mòn trong rừng /// BTC cung cấp
Chạy trail trong các đường mòn trong rừngBTC cung cấp
Vào đúng ngày đầu tiên của năm mới 1.1.2019, lần đầu tiên Hà Nội sẽ có một giải chạy trail ở ngay trong lòng thủ đô Hà Nội.
Chạy trail hay còn gọi là chạy bộ địa hình thường là chạy bộ ở những địa hình không bằng phẳng và ngoài thiên nhiên, rừng núi. Khác với chạy bộ đường bằng (road running). Chạy trail đòi hỏi trang bị kỹ càng hơn từ giày cho tới trang thiết bị vì thường những cung đường chạy địa hình là những nơi tương đối thiếu thốn cơ sở vật chất.
Chạy trail cần có những kỹ năng đặc biệt và có thể gây nguy hiểm hơn chạy road, thường đòi hỏi thêm kỹ năng sử dụng gậy và đeo áo vest nước, đèn pin...
Nhờ sự phối hợp giữa Sở Văn hóa - Thể thao thành phố Hà Nội cùng các đơn vị hữu quan, Hà Nội City Trail, giải chạy trail lần đầu tiên được tổ chức dọc theo hữu ngạn sông Hồng (Hà Nội).
Hà Nội tổ chức giải 'chạy trail' với đường đua độc đáo - ảnh 1
Giải chạy Hà Nội City Trail 2019 tiên phong trong việc lan tỏa và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường thông qua việc trồng cây. BTC cung cấp
Khu vực hữu ngạn sông Hồng là một trong những địa điểm lý tưởng để chạy trail tại Hà Nội. Nhất cự ly, nhì... vẻ đẹp. Cả hai lợi thế này Hà Nội City Trail đều có.
Địa điểm diễn ra Hà Nội City Trail ở ngay gần trung tâm Hà Nội nhưng không phải ai cũng biết hay đã từng đặt chân đến. Bên cạnh đó, vẻ đẹp tiềm ẩn của đường chạy trail dọc sông Hồng chắc chắn sẽ khiến các VĐV phải ngỡ ngàng, nhất là ở thời điểm Hà Nội bước vào mùa Đông - Xuân.
Theo thông báo từ BTC, Hà Nội City Trail 2019 có 3 cự ly: 5 km, 10 km và 15 km.

Lê La

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hấp dẫn Ju-Jitsu khi lần đầu tiên có giải dành cho các CLB /// Lan Chi
“Đòn bẩy” cho môn Ju-jitsu tại Việt Nam
Ngày 20 và 21.4, Giải Vô địch Các Câu lạc bộ Ju-jitsu toàn quốc lần đầu tiên đã diễn ra tại TP.HCM, với sự tham dự của 170 vận động viên thuộc 29 câu lạc bộ, tranh tài ở 16 bộ huy chương.
Đội ĐH Bách Khoa thể hiện bài nhảy đối kháng vô cùng sinh động, lôi cuốn /// Trinh Trinh
Cuồng nhiệt với ngày hội thể thao sinh viên TP.HCM
Cả ngàn khán giả đã đến chật cứng Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Q.3) hôm qua để sống trong bầu không khí cuồng nhiệt, phấn khích với ngày cuối cùng của ngày hội thể thao sinh viên TP.HCM 2019 cũng như chứng kiến những giây phút chiến thắng đầy xúc động của trường Đại học Bách Khoa Đại học quốc gia TP.HCM ở môn nhảy cổ đông và trường Đại học Tôn Đức Thắng ở môn futsal.
Huỳnh Thanh Tùng 
với chiếc áo vàng danh giá sau 7 chặng
 /// Huỳnh Văn Thuận
Bao giờ áo vàng Cúp truyền hình bị xé?
Đoạt áo vàng ngay từ chặng 1, xuất sắc bảo vệ được 7 chặng liên tiếp nhưng tuyển thủ quốc gia tranh tài trong màu áo Trisport Quân khu 7 Huỳnh Thanh Tùng rất khó giữ được áo vàng đến chung cuộc Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM năm nay.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận