Hà Thanh đoạt HCV nhảy ngựa châu Á

0
Hà Thanh đoạt HCV nhảy ngựa châu Á
(TNO) Chiều 13.11, cô gái vàng của Thể dục dụng cụ Việt Nam Phan Thị Hà Thanh lại làm nên thành tích lịch sử cho Thể thao Việt Nam khi đoạt ngôi vô địch nhảy ngựa (còn gọi là nhảy chống) tại giải vô địch châu Á, đang diễn ra tại Phúc Kiến (Trung Quốc).

(TNO) Chiều 13.11, cô gái vàng của Thể dục dụng cụ Việt Nam Phan Thị Hà Thanh lại làm nên thành tích lịch sử cho Thể thao Việt Nam khi đoạt ngôi vô địch nhảy ngựa (còn gọi là nhảy chống) tại giải vô địch châu Á, đang diễn ra tại Phúc Kiến (Trung Quốc).

 Hà Thanh đoạt HCV nhảy ngựa châu Á - ảnh 1
Hà Thanh và chiếc HCV môn nhảy ngựa tại SEA Games 26 - Ảnh: Khả Hòa 

Giải năm nay thu hút đông đảo các VĐV mạnh của châu lục dự tranh như các VĐV của Trung Quốc, Cộng hòa DCND Triều Tiên, Nhật Bản, Hàn Quốc… nhưng do thi đấu ở nội dung sở trường nên mục tiêu đặt ra với Hà Thanh là tìm kiếm huy chương.

Cơ sở để ban huấn luyện đặt niềm tin ở Hà Thanh bởi lẽ cô từng mang về tấm HCĐ tại giải vô địch thế giới vào năm ngoái.

Không có thành tích tốt nhất ở vòng loại khi thua điểm so với Hong Un Jong (Cộng hòa DCND Triều Tiên) và Li Yiting (Trung Quốc), nhưng ở vòng chung kết, Hà Thanh đã lột xác hoàn toàn.

Cú nhảy có độ khó cao được Hà Thanh thực hiện gần như hoàn hảo đã mang về cho cô số điểm cao nhất trong sự nghiệp là 14,700 điểm. Thành tích này đã giúp Hà Thanh vượt qua các đối thủ để lần đầu đăng quang ngôi số 1 châu Á. 

Đây là thành tích lịch sử của cô gái được bầu chọn là VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2011, bởi từ trước đến nay chưa VĐV nào của Việt Nam đoạt HCV ở giải thể dục dụng cụ châu Á.

Thành tích này tiếp thêm tự tin cho thể thao Việt Nam trong quá trình chuẩn bị lực lượng hướng đến Asiad 2019 trên sân nhà.

Quỳnh Anh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Pacquiao (phải) lên kế hoạch cho cuộc đấu cuối cùng trong sự nghiệp /// AFP
Pacquiao xác định đối thủ cho cuộc thượng đài cuối cùng

Võ sĩ huyền thoại Manny Pacquiao vừa công bố 90% sẽ thượng đài với tay đấm chủ nhà Adrien Broner tại Mỹ vào tháng 1 năm tới. Đây là cuộc đấu được cho là cuối cùng trong sự nghiệp của võ sĩ nổi tiếng người Philippines, đồng thời dập tắt khả năng tái đấu với Floyd Mayweather.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận