Hàn Quốc điều quân đội bảo vệ Olympic mùa đông sau khi lực lượng an ninh nhập viện tập thể

0 Tây Nguyên
Hàn Quốc điều động quân đội đến bảo vệ Olympic mùa đông 2018 /// AFP
Hàn Quốc điều động quân đội đến bảo vệ Olympic mùa đông 2018AFP
Chủ nhà Hàn Quốc vừa tăng cường 900 binh sĩ bảo vệ cho Olympic mùa đông 2018 sau khi hàng loạt nhân viên an ninh nhập viện do ngộ độc thực phẩm.
Theo AFP, đã có 900 binh lính Hàn Quốc được điều động canh giữ các địa điểm tổ chức Olympic mùa đông 2018 thay cho 1.200 nhân viên an ninh bị rút đi sau khi bùng phát đợt nhiễm norovirus khiến 41 người phải nhập viện hôm 4.2. Loại virus trên gây tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, hay còn được gọi là ngộ độc thực phẩm hoặc virus viêm dạ dày và ruột. Giới chức Hàn Quốc cho biết họ vẫn chưa biết nguồn gốc của loại virus đang lây lan rất nhanh thông qua thực phẩm và nguồn nước bị nhiễm bẩn lần này.
Một thành viên trong Ủy ban tổ chức Olympic mùa đông 2018 tại Pyeongchang (Hàn Quốc) nói với AFP: "1.200 nhân viên an ninh bị nhiễm và có nguy cơ bị nhiễm norvirus đã được rút khỏi nhiệm vụ của họ. Họ được thay thế bởi 900 binh lính". Các nhân viên an ninh nói trên đang được tập trung tại trung tâm huấn luyện vận động viên trẻ ở Pyeongchang, tách biệt với các địa điểm thi đấu của Olympic mùa đông năm nay.
Hàn Quốc điều quân đội bảo vệ Olympic mùa đông sau khi lực lượng an ninh nhập viện tập thể - ảnh 1
Các binh sĩ đang kiểm tra an ninh tại Olympic mùa đông 2018 sau khi nhân viên an ninh bị rút do nhiềm virus AFP
Christophe Dubi - Phó Giám đốc Điều hành Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), cho biết các thiết bị khử trùng bàn tay đã được lắp đặt tại các địa điểm thi đấu cũng như trong làng vận động viên. Ông Dubi cho hay: "Toàn bộ chiến dịch thông tin và tờ rơi sẽ được phân phát đến mọi người dân để hướng dẫn những điều cần làm nếu có những triệu chứng nhiễm virus. Ngay khi nhận được báo cáo về ca nhiễm bệnh mới thì toàn bộ khu vực đó sẽ được khử trùng. Các biện pháp nghiêm ngặt sẽ được áp dụng đối với thực phẩm và nước giải khát... và toàn bộ dây chuyền an ninh, chất lượng thực phẩm đều dứt khoát phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế".

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Trần Quyết Chiến lần đầu lên ngôi vô địch châu Á /// Minh Điền
Trần Quyết Chiến “lội ngược dòng” vô địch 3 băng châu Á
Cơ thủ số 1 của billiards 3 băng Việt Nam Trần Quyết Chiến đã có cuộc “lội ngược dòng” khó tin để đánh bại cơ thủ Cho Myung Woo (Hàn Quốc, hạng 27 TG) với tỷ số 40/38, trong trận chung kết giải vô địch billiards carom châu Á lần thứ 10 diễn ra vào chiều nay 25.4 tại CLB văn hóa TDTT Nguyễn Du (TP.HCM).
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận