Hàn Quốc điều tra nghi án lễ khai mạc Olympic mùa đông 2018 bị tấn công mạng

0 Tây Nguyên
Chủ nhà Hàn Quốc tiến hành điều tra nguy cơ có thể bị tấn công mạng vào Olympic mùa đông 2018 /// AFP
Chủ nhà Hàn Quốc tiến hành điều tra nguy cơ có thể bị tấn công mạng vào Olympic mùa đông 2018AFP

Chủ nhà Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra nhằm xác địch liệu có phải tấn công mạng là nguyên nhân của các sự cố công nghệ nghiêm trọng tại một số địa điểm thi đấu ngay trong thời gian diễn ra Lễ khai mạc Olympic mùa đông 2018.
Theo AFP, trung tâm báo chí (MPC) và địa điểm chính diễn ra Olympic mùa đông năm nay tại Pyeongchang là những nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, dẫn đến ban tổ chức sự kiện buộc phải đóng trang web của mình. Sự cố khiến không ít người bất ngờ bởi Hàn Quốc được xem như là một trong số những quốc gia có nền công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Một phát ngôn viên của Olympic mùa đông 2018 cho biết "họ không thể suy đoán chủ quan" về nguyên nhân phía sau những sự cố, nhưng cũng không loại bỏ những nhận định về việc các máy chủ của họ là mục tiêu tấn công của hacker.
Sự lo lắng về nguy cơ bị tấn công cyber-attack, đặc biệt là từ CHDCND Triều Tiên, xuất hiện trong quá trình chuẩn bị cho ngày hội thể thao mùa đông lớn nhất hành tinh năm nay. Bởi một báo cáo hồi tháng trước của công ty an ninh mạng McAfee cảnh báo rằng họ đã phát hiện được nhiều cuộc tấn công mạng nguy hiểm nhằm phá hoại Olympic mùa đông tại Pyeongchang. Từ đó, các chuyên gia đã cảnh báo ban tổ chức sự kiện phải tăng cường "an ninh phòng vệ mạng đáng kể" để đối phó với nguy cơ bị tấn công mạng.
Hàn Quốc điều tra nghi án lễ khai mạc Olympic mùa đông 2018 bị tấn công mạng  - ảnh 1
Hàn Quốc áp dụng những công nghệ tiên tiến phục vụ cho Olympic mùa đông 2018 AFP
Theo AFP, những sự cố về internet đã xảy ra trước và trong Lễ Khai mạc, trong khi đó sóng truyền hình và wifi cũng gặp vấn đề tại MPC. Trong thông cáo báo chí, Ủy ban Tổ chức cho biết những trục trặc không ảnh hưởng nghiêm trọng đến một số hệ thống phục vụ Lễ Khai mạc và các nội dung thi đấu vẫn diễn ra theo lịch. Thông báo cho biết thêm "các đơn vị công nghệ đối tác của chúng tôi và đội ngũ giàu kinh nghiệm các chuyên gia công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của chúng tôi đang làm việc để duy trì hệ thống. Chúng tôi hiện đang điều tra nguyên nhân của sự cố và sẽ cung cấp thêm thông tin khi chúng tôi có thêm chi tiết".
Trong khi đó, phát ngôn viên của Olympic mùa đông 2018 nói thêm rằng sự cố đã ảnh hưởng đến "nhiều khu vực" của sự kiện nhưng họ tin rằng hệ thống sẽ sớm vận hành với đầy đủ chức năng. Một số người cũng báo cáo đã nhận được những email độc hại có thể là từ các hacker.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mã Minh Cẩm xuất sắc đoạt chức vô địch billiards carom 1 băng châu Á /// Minh Điền
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á
Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại đối thủ rất mạnh người Hàn Quốc Seo Huyng Min trong trận chung kết nội dung 1 băng của giải vô địch billiards carom châu Á diễn ra tối 23.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TP.HCM) để lần đầu được đứng trên bục cao nhất của giải đấu cấp châu lục.
Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng chặng /// Huỳnh Văn Thuận
Nguyễn Thành Tâm đánh bại anh em nhà họ Lê ở chặng 10
Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc trời An Giang) đã rút thắng anh em nhà họ Lê tại đích đến của chặng 10 từ Pleiku về Tuy Hòa có cự ly dài 220km vào hôm nay 23.4 để có được lần thứ hai chiến thắng chặng tại cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM 2019.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận