Hàn Quốc nguy cơ ế vé Thế vận hội mùa đông 2018 vì Triều Tiên

0 Lam Yên
Huy chương vàng Olympic môn trượt băng nghệ thuật, Kim Yuna là đại sứ danh dự của Thế vận hội mùa đông 2018 /// AFP
Huy chương vàng Olympic môn trượt băng nghệ thuật, Kim Yuna là đại sứ danh dự của Thế vận hội mùa đông 2018AFP
Chưa đầy 6 tháng nữa là đến ngày khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018 do Hàn Quốc đăng cai tổ chức. Tuy nhiên, các quan chức thể thao nước này đang đứng ngồi không yên vì số vé bán ra hiện chưa được đến 20%, theo AP.
Chịu trách nhiệm cho số vé bán được quá thảm hại này không phải vì Hàn Quốc không có truyền thống về các môn thể thao mùa đông mà cái tên Triều Tiên đã làm đông cứng các nỗ lực bán vé.
Hàn Quốc mong muốn 7% số vé sẽ bán cho người dân trong nước nhưng trong kì bán vé đầu tiên, từ tháng 2 đến tháng 6, chỉ có 52.000 vé được mua (7% trong tổng số 750.000 vé ban tổ chức dự kiến bán cho người dân trong nước).
Tình hình vé bán ra trên thị trường quốc tế có vẻ trôi chảy hơn với 320.000 ghế đã được mua. Tuy nhiên, với ấn tượng về sự hăng hái của Triều Tiên trong vấn đề tên lửa và hạt nhân, các fan hâm mộ của thể thao mùa đông rất có thể sẽ quyết định tránh xa Pyeongchang.
Được biết, Đại hội thể thao mùa đông 2018 sẽ được tổ chức ở Pyeongchang, thành phố chỉ cách biên giới bắc Triều Tiên 80 km.

Lam Yên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tự Do đã thi đấu thật hay gây bất ngờ khi thắng Nguyễn Văn Yên /// LĐ Muay
Em ruột Nguyễn Trần Duy Nhất rực sáng vô địch muay
Khuôn mặt rất giống độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất và lối đánh chẳng khác gì anh khi mình rất hăm hở và xông xáo, rất lì lợm và máu lửa, quật ngã được nhà vô địch nhiều năm liền Nguyễn Văn Yên. Đó chính là võ sĩ mới nổi của TP.HCM Nguyễn Trần Tự Do
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận