Hàn Quốc nguy cơ ế vé Thế vận hội mùa đông 2018 vì Triều Tiên

0 Lam Yên
Huy chương vàng Olympic môn trượt băng nghệ thuật, Kim Yuna là đại sứ danh dự của Thế vận hội mùa đông 2018 /// AFP
Huy chương vàng Olympic môn trượt băng nghệ thuật, Kim Yuna là đại sứ danh dự của Thế vận hội mùa đông 2018AFP
Chưa đầy 6 tháng nữa là đến ngày khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018 do Hàn Quốc đăng cai tổ chức. Tuy nhiên, các quan chức thể thao nước này đang đứng ngồi không yên vì số vé bán ra hiện chưa được đến 20%, theo AP.
Chịu trách nhiệm cho số vé bán được quá thảm hại này không phải vì Hàn Quốc không có truyền thống về các môn thể thao mùa đông mà cái tên Triều Tiên đã làm đông cứng các nỗ lực bán vé.
Hàn Quốc mong muốn 7% số vé sẽ bán cho người dân trong nước nhưng trong kì bán vé đầu tiên, từ tháng 2 đến tháng 6, chỉ có 52.000 vé được mua (7% trong tổng số 750.000 vé ban tổ chức dự kiến bán cho người dân trong nước).
Tình hình vé bán ra trên thị trường quốc tế có vẻ trôi chảy hơn với 320.000 ghế đã được mua. Tuy nhiên, với ấn tượng về sự hăng hái của Triều Tiên trong vấn đề tên lửa và hạt nhân, các fan hâm mộ của thể thao mùa đông rất có thể sẽ quyết định tránh xa Pyeongchang.
Được biết, Đại hội thể thao mùa đông 2018 sẽ được tổ chức ở Pyeongchang, thành phố chỉ cách biên giới bắc Triều Tiên 80 km.

Lam Yên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Lê Quang Liê xuất trận, có chiến thắng quan trọng giúp tuyển nam cờ vua Việt Nam vượt qua Iraq /// Bạch Dương
Cờ vua Việt Nam tiếp mạch thắng ở Olympiad

Tuyển nam, nữ cờ vua Việt Nam tiếp tục có chiến thắng ở vòng đấu thứ 2 Olympiad cờ vua (giải cờ vua đồng đội thế giới) diễn ra tối 25.9 tại Thành phố Batumi (Georgia).

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận