Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên hy vọng sẽ diễu hành chung tại Asian Games 2018

0 Tây Nguyên
Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên hy vọng sẽ diều hành chiung dưới lá cờ thống nhất tại Asian Games 2018 /// AFP
Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên hy vọng sẽ diều hành chiung dưới lá cờ thống nhất tại Asian Games 2018AFP

Các bộ trưởng của CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đã nhất trí sẽ phối hợp thành lập đoàn vận động viên (VĐV) thống nhất diễu hành trong lễ khai mạc của Asian Games 2018 diễn ra tại Indonesia.

Trong cuộc họp tại Bình Nhưỡng, Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao CHDCND Triều Tiên Kim Il-guk và người đồng nhiệm Hàn Quốc Do Jong-whan đã thảo luận về sự hợp tác trong lĩnh vực thể thao tương lai giữa hai nước, trong đó có việc diễu hành chung dưới lá cờ thống nhất tại Asian Games 2018 tổ chức tại Jakarta và Palembang (Indonesia) từ ngày 18.8 đến 2.9.
Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, hai bộ trưởng cho biết họ sẽ thông qua lần cuối các chi tiết vào cuối tháng 4.2018. Ông Do Jong-whan nói: “Thật là tuyệt vời nếu như chúng ta có thể tiến hành những cuộc thảo luận cấp cao và bắt đầu thực hiện các thỏa thuận cụ thể sau hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào cuối tháng 4. Tôi hy vọng rằng thể thao có thể mở đường cho sự hòa giải giữa hai miền của bán đảo Triều Tiên”.
Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên hy vọng sẽ diễu hành chung tại Asian Games 2018  - ảnh 1
Tuyển hockey liên Triều tại Olympic mùa đông 2018 được đề cử giải Nobel hòa bình năm 2018 AFP
Trước đó, VĐV của cả hai miền từng diễu hành dưới lá cờ thống nhất trong lễ khai mạc ở Olympic mùa đông 2018 hồi tháng 2 tại PyeongChang (Hàn Quốc). Đây được xem là một động thái vàn chất xúc tác để hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước. Tuy nhiên, họ đã không cùng diễu hành tại cả hai buổi lễ tương tự tại Paralympic Games diễn ra sau đó do xảy ra tranh cãi về việc sẽ dùng lá cờ thống nhất nào khi diễu hành.
Sự không thống nhất ý kiến xuất phát từ quan điểm khác nhau của hai miền trong việc tranh chấp chủ quyền quần đảo Dokdo/Takeshima với Nhật Bản. Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên hiện vẫn đang trong tình trạng chiến tranh vì cuộc chiến tranh Triều Tiên từ 1950-1953 chỉ mới kết thúc bằng một hiệp định đình chiến chứ chưa ký hiệp định hòa bình.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Vụ tai nạn kinh hoàng ở cuộc đua F3 chặng Macau Grand Prix /// CHỤP MÀN HÌNH
Vụ tai nạn kinh dị ở cuộc đua xe F3 Macau Grand Prix

Nữ tay đua tuổi teen Sophia Floersch của đội Van Amersfoort Racing đã bị gãy xương sống khi chiếc xe của cô bay ra khỏi đường đua trong một vụ tai nạn không tưởng tại cuộc đua xe Công thức 3 (F3) ở chặng Macau Grand Prix hôm 18.11.

Zebaztian Kadestam (trái) luôn áp đảo đối thủ Tyler McGuire /// ONE Championship
Zebaztian Kadestam vô địch hạng bán trung đấu trường ONE championship

Nhà thi đấu Istora, Indonesia nóng hừng hực trong đêm 17.11 khi diễn ra các trận đấu của đấu trường ONE Championship. Tâm điểm của sự kiện ONE: WARRIOR’S DREAM là trận Zebaztian Kadestam (Thụy Điển) đánh knock-out Tyler McGuire để đoạt ngôi vô địch hạng bán trung thế giới.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận