Hàn Quốc và Triều Tiên chính thức gửi thư lên IOC xin đồng đăng cai Olympic 2032

0 Tây Nguyên
Đoàn Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên diễu hành dưới lá cờ thống nhất ở khai mạc Olympic mùa đông 2018 /// REUTERS
Đoàn Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên diễu hành dưới lá cờ thống nhất ở khai mạc Olympic mùa đông 2018REUTERS

Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên trong cuộc họp ngày 2.11 đã thống nhất gửi thư lên Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) xác nhận việc muốn đồng tổ chức Olympic mùa hè 2032, theo thông cáo chung của hai miền bán đảo Triều Tiên.

Theo Reuters, quan chức thể thao từ cả hai miền bán đảo Triều Tiên đã tổ chức các cuộc đàm phán để thảo luận về những phương thức mở rộng trao đổi thể thao. Thông cáo chung này cũng nói rằng Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên thống nhất thành lập một đội tuyển chung để tham gia Giải vô địch thế giới Bóng ném nam tại Đức trong năm tới.
Hàn Quốc và Triều Tiên chính thức gửi thư lên IOC xin đồng đăng cai Olympic 2032 - ảnh 1
Lần đầu tiên trong lịch sử tuyển hợp nhất 2 miền Triều Tiên được kéo lên đầu sau chiếc HCV ở ASIAD 18 AFP
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí đồng đăng cai Olympic tại cuộc họp thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng hồi tháng 9. Đây là một trong những động thái mới nhất về sự thống nhất trong thể thao của 2 quốc gia và được cho là tín hiệu tích cực xoa dịu mối quan hệ căng thẳng bấy lâu nay của 2 nước.
Trước đó, các vận động viên của Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã diễu hành dưới lá cờ thống nhất trong lễ khai mạc Olympic mùa Đông tại PyeongChang (Hàn Quốc) hồi đầu năm nay cũng như thành lập chung đội khúc côn cầu trên băng nữ, và kể từ đó sự căng thẳng giữa hai miền đã hạ nhiệt rõ rệt. Mới nhất, 2 quốc gia trên quyết định thành lập chung 3 đội tuyển tranh tài ở ASIAD 18 và ghi dấu lịch sử khi đoạt 3 huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng ở môn đua thuyền rồng nữ 500m.
Hiện tại, Indonesia và Ấn Độ cùng bày tỏ ý muốn đăng cai Olympic mùa hè 2032.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận