Indonesia hứa thưởng lớn cho VĐV đoạt thành tích tại ASIAD 18

0 Tây Nguyên
Các cầu thủ tuyển U.23 Indonesia chuẩn bị cho ASIAD 18 /// REUTERS
Các cầu thủ tuyển U.23 Indonesia chuẩn bị cho ASIAD 18REUTERS

Indonesia vừa cam kết sẽ chi thưởng đậm cho các vận động viên (VĐV) nhà đoạt huy chương tại ASIAD 2018 trên sân nhà nhằm khuyến khích họ quyết tâm thi đấu để đạt thành tích cao.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể thao Indonesia là Imam Nahrawi hứa sẽ trao thưởng khoảng 1,5 tỉ rupiah (2,4 tỉ đồng) cho những VĐV đoạt HCV trong sự kiện thể thao đa môn lớn thứ nhì thế giới, chỉ sau Olympic.
Bộ trưởng Imam Nahrawi cũng nhấn mạnh rằng, mục tiêu của nước chủ nhà Indonesia là nằm trong top 10 toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương của sự kiện thể thao lớn nhất châu Á.
Indonesia hứa thưởng lớn cho VĐV đoạt thành tích tại ASIAD 18 - ảnh 1
Sân Gelora Bung Karno, nơi sẽ diễn ra những sự kiện chính của ASIAD 18 REUTERS
Theo báo giới địa phương, tham dự ASIAD năm nay, đoàn chủ nhà Indonesia có khoảng 1.500 VĐV và quan chức. Với tư cách chủ nhà, đoàn Indonesia sẽ thi đấu toàn bộ 40 môn thi đấu chính thức.
Theo số liệu mới nhất của Hội đồng Olympic châu Á, tổng cộng có 11.300 VĐV từ 45 Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ tham gia tranh tài tại ASIAD 2018. Sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 18.8 - 2.9 tại 2 thành phố Jakarta và Palembang.
Trước đó, theo tờ Jakarta Globe, để giúp việc tổ chức ASIAD 18 thành công, Indonesia đã huy động toàn lực để đảm bảo an ninh, ngăn chặn thực phẩm “bẩn”, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm, kẹt xe ở các thành phố trong dịp đăng cai sự kiện bằng cách hạn chế giao thông, cho học sinh được tạm nghỉ học… Trong đó, các biện pháp để loại bỏ nguy cơ khủng bố vào ASIAD 18 được đưa lên hàng đầu sau nhiều vụ tấn công khủng bố gần đầy ở các thành phố lớn ở quốc gia này.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các vận động viên đang tham gia khởi động để chuẩn bị thi đấu vòng loại. /// Huy Việt
Nét đẹp văn hóa tại lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội
Ngày 16.2, lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 đã khai mạc tại hồ Tây (khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên - Nguyễn Đình Thi). Sự kiện thể thao văn hóa đặc biệt này đã thu hút đông đảo người dân Hà Nội và du khách.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận