K+ có bản quyền giải Ngoại hạng Anh

0
K+ có bản quyền giải Ngoại hạng Anh
Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được vào 22 giờ đêm qua, Công ty IMG (Mỹ) đã chủ động chọn Công ty Canal (Pháp) làm đối tác để bán bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh (EPL) 3 mùa 2013 - 2016 trên lãnh thổ VN.

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được vào 22 giờ đêm qua, Công ty IMG (Mỹ) đã chủ động chọn Công ty Canal (Pháp) làm đối tác để bán bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh (EPL) 3 mùa 2013 - 2016 trên lãnh thổ VN.

Cuối tháng 11.2012, IMG đã trúng đấu giá bản quyền với giá 30 triệu USD và tháng 1.2013, IMG đã sang VN chào hàng với một số đài truyền hình nhưng vì giá quá cao (37,5 triệu USD) nên không đơn vị truyền hình VN chịu thấu. Sau đó, IMG đã tiếp tục gửi thư (qua mail) cho các Đài truyền hình VN cùng một số đài, yêu cầu có hồi âm về việc mua hay không trước ngày 6.2.

Được sự thống nhất của các đài, VTV đã không trả lời vì thời gian mà IMG đòi hỏi là quá gấp, hòng ép giá phía VN. IMG đã chuyển sang hướng khác. Họ trực tiếp liên hệ và chủ động bán gói bản quyền tại VN cho Canal Overseas (thuộc Tập đoàn Canal +, một tập đoàn lớn của Pháp về truyền hình trả tiền). Mà Canal lại chính là đối tác liên doanh của Công ty VSTV - một doanh nghiệp của VTV (với thương hiệu K+). Như vậy, K+ tiếp tục có được bản quyền EPL, và đơn vị này sẽ được độc quyền phục vụ khán giả không chỉ gói chủ nhật mà còn thêm các trận giờ vàng ngày thứ bảy.

Trong khi đó, lãnh đạo VTV, VSTV vẫn chưa biết thông tin này vì IMG làm việc thẳng với Canal.

Khôi Nguyên

>> Bản quyền Premier League quá đắt đỏ
>> Cả thế giới "choáng" với bản quyền truyền hình Premier League
>> Không nhất thiết quan tâm đến bản quyền truyền hình độc quyền?
>> Choáng" với bản quyền truyền hình Premier League ở Việt Nam
>> HTV có bản quyền Cúp FA

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận