K+ có bản quyền giải Ngoại hạng Anh

0
K+ có bản quyền giải Ngoại hạng Anh
Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được vào 22 giờ đêm qua, Công ty IMG (Mỹ) đã chủ động chọn Công ty Canal (Pháp) làm đối tác để bán bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh (EPL) 3 mùa 2013 - 2016 trên lãnh thổ VN.

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được vào 22 giờ đêm qua, Công ty IMG (Mỹ) đã chủ động chọn Công ty Canal (Pháp) làm đối tác để bán bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh (EPL) 3 mùa 2013 - 2016 trên lãnh thổ VN.

Cuối tháng 11.2012, IMG đã trúng đấu giá bản quyền với giá 30 triệu USD và tháng 1.2013, IMG đã sang VN chào hàng với một số đài truyền hình nhưng vì giá quá cao (37,5 triệu USD) nên không đơn vị truyền hình VN chịu thấu. Sau đó, IMG đã tiếp tục gửi thư (qua mail) cho các Đài truyền hình VN cùng một số đài, yêu cầu có hồi âm về việc mua hay không trước ngày 6.2.

Được sự thống nhất của các đài, VTV đã không trả lời vì thời gian mà IMG đòi hỏi là quá gấp, hòng ép giá phía VN. IMG đã chuyển sang hướng khác. Họ trực tiếp liên hệ và chủ động bán gói bản quyền tại VN cho Canal Overseas (thuộc Tập đoàn Canal +, một tập đoàn lớn của Pháp về truyền hình trả tiền). Mà Canal lại chính là đối tác liên doanh của Công ty VSTV - một doanh nghiệp của VTV (với thương hiệu K+). Như vậy, K+ tiếp tục có được bản quyền EPL, và đơn vị này sẽ được độc quyền phục vụ khán giả không chỉ gói chủ nhật mà còn thêm các trận giờ vàng ngày thứ bảy.

Trong khi đó, lãnh đạo VTV, VSTV vẫn chưa biết thông tin này vì IMG làm việc thẳng với Canal.

Khôi Nguyên

>> Bản quyền Premier League quá đắt đỏ
>> Cả thế giới "choáng" với bản quyền truyền hình Premier League
>> Không nhất thiết quan tâm đến bản quyền truyền hình độc quyền?
>> Choáng" với bản quyền truyền hình Premier League ở Việt Nam
>> HTV có bản quyền Cúp FA

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Vụ tai nạn kinh hoàng ở cuộc đua F3 chặng Macau Grand Prix /// CHỤP MÀN HÌNH
Vụ tai nạn kinh dị ở cuộc đua xe F3 Macau Grand Prix

Nữ tay đua tuổi teen Sophia Floersch của đội Van Amersfoort Racing đã bị gãy xương sống khi chiếc xe của cô bay ra khỏi đường đua trong một vụ tai nạn không tưởng tại cuộc đua xe Công thức 3 (F3) ở chặng Macau Grand Prix hôm 18.11.

Zebaztian Kadestam (trái) luôn áp đảo đối thủ Tyler McGuire /// ONE Championship
Zebaztian Kadestam vô địch hạng bán trung đấu trường ONE championship

Nhà thi đấu Istora, Indonesia nóng hừng hực trong đêm 17.11 khi diễn ra các trận đấu của đấu trường ONE Championship. Tâm điểm của sự kiện ONE: WARRIOR’S DREAM là trận Zebaztian Kadestam (Thụy Điển) đánh knock-out Tyler McGuire để đoạt ngôi vô địch hạng bán trung thế giới.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận