K+ đồng ý cho HTVC, SCTV tiếp sóng Premier League

0
K+ đồng ý cho HTVC, SCTV tiếp sóng Premier League
Theo chỉ đạo của Bộ Thông tin Truyền thông, thời gian qua K+ cũng như các đài truyền hình khác đã tích cực bàn bạc trong việc chia sẻ gói bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh.
K+ đồng ý cho HTVC, SCTV tiếp sóng Premier League - ảnh 1

Theo chỉ đạo của Bộ Thông tin Truyền thông, thời gian qua K+ cũng như các đài truyền hình khác đã tích cực bàn bạc trong việc chia sẻ gói bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh.

Cho đến chiều qua, chỉ vài ngày trước khi giải Ngoại hạng Anh chính thức khởi tranh, K+ đã thỏa thuận gần như xong với một số đài về việc tiếp sóng!

Theo nguồn tin của Thanh Niên Tin nhanh Thể thao, ngày 11.8, K+ và các đối tác đã ngồi lại với nhau để thống nhất một lần nữa các điều kiện hợp tác. Nhà cung cấp bản quyền MP&Silva đã có công văn cho phép K+ được hợp tác với các đài tại VN. Tuy nhiên, các đài này bắt buộc phải thỏa mãn những yêu cầu về phương diện kỹ thuật. K+ sẽ có biện pháp để quản lý về mặt thuê bao với những khán giả muốn xem Ngoại hạng Anh qua hệ thống truyền hình cáp. Kể cả đơn vị nào thỏa mãn về mặt tài chính nhưng không đáp ứng được về kỹ thuật cũng không được K+ chia sẻ việc tiếp sóng.

Trước mắt K+ đã làm việc với HTVC thuộc Đài truyền hình TP.HCM, SCTV và FPT (phát trên điện thoại). Những đơn vị này sẽ phát tất cả những gói bản quyền về Ngoại hạng Anh mà K+ có, bao gồm cả gói ngày Chủ nhật (Super Sunday). Hệ thống IPTV của Vinaphone là My Tivi không tương thích về kỹ thuật nên không thể hợp tác cùng K+. Tương tự, VCTV của Đài truyền hình VN cũng không được phát sóng gói ngày Chủ nhật mà chỉ phát ngày thứ Bảy và các ngày khác theo đúng hợp đồng mà VCTV đã ký với MP&Silva. 

Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội cũng đã từ bỏ ý định mua việc phát sóng gói Chủ nhật từ K+. Theo một lãnh đạo của HTV Hà Nội , vì phía K+ đòi hỏi giá mua gói Chủ nhật rất cao nên HTV không thể kham nổi. Cũng giống với VCTV, hệ thống cáp của HTV Hà Nội chỉ phát gói ngày thứ Bảy và thứ Hai.

T.N

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận