Không thể vì nôn nóng mà làm sai luật

0 Thanh Niên
Thời gian qua, thông tin nhiều HLV, VĐV tâm huyết môn khiêu vũ thể thao mong muốn tách khỏi Liên đoàn Thể dục VN để hình thành Liên đoàn Khiêu vũ thể thao VN thu hút sự quan tâm của người hâm mộ bộ môn thể thao nghệ thuật này.
Khiêu vũ thể thao rất cần có liên đoàn để điều hành, quản lý nhưng trình tự phải đúng luật /// T.K Khiêu vũ thể thao rất cần có liên đoàn để điều hành, quản lý nhưng trình tự phải đúng luật - T.K
Khiêu vũ thể thao rất cần có liên đoàn để điều hành, quản lý nhưng trình tự phải đúng luật
T.K
Trong xu thế chung của thể thao hiện nay, việc tách này là cần thiết nhằm tăng thêm tính xã hội nghề nghiệp cho hoạt động khiêu vũ thể thao. Có liên đoàn thì các hoạt động liên quan đến khiêu vũ thể thao trong phạm vi Việt Nam và quốc tế sẽ mạnh hơn nhiều. Khi đó liên đoàn không chỉ là nơi tập hợp các thành viên để phát triển phong trào nhằm cổ vũ cho hoạt động khiêu vũ, giúp rèn luyện sức khỏe, thể lực cho những người yêu thích bộ môn này, mà còn góp phần nâng cao thành tích và vị thế của khiêu vũ thể thao Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.
Nhưng để bất cứ một liên đoàn nào hình thành, dù thành lập mới hay tách ra, thì đều phải tuân thủ Nghị định 45/2010 của Chính phủ. Trong đó vai trò cơ quan quản lý nhà nước, tức Tổng cục Thể dục thể thao, phải là mấu chốt. Tổng cục phải định hướng, làm việc với Liên đoàn Thể dục để tổ chức này có những động thái chấp thuận cho khiêu vũ thể thao được tách ra; và bản thân Liên đoàn Thể dục phải làm trù bị với những nhân sự trong ban vận động thành lập Liên đoàn Khiêu vũ thể thao không chỉ là những người giỏi chuyên môn mà phải gồm nhiều thành phần xã hội có tiếng nói mạnh mẽ, quản lý tốt, sẵn sàng tham gia hết mình với phong trào.
Không thể vì nôn nóng mà làm sai luật - ảnh 1

Khiêu vũ thể thao ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam, rất cần có Liên đoàn quản lý, điều hành nhưng mọi cái phải đúng luật

T.K

Một lãnh đạo ngành thể thao cho biết mọi diễn biến thành lập Liên đoàn Khiêu vũ thể thao đang đi theo lộ trình để sau khi đầy đủ các hồ sơ pháp lý sẽ trình Bộ Nội vụ ra quyết định cho tổ chức đại hội. Nhưng công việc này phải làm từng bước và đúng luật, không thể đốt cháy giai đoạn. Bởi trong thực tế có hiện tượng một số người nôn nóng đã tự vẽ ra bản danh sách ban vận động nhằm gây sức ép với ngành Thể dục thể thao đẩy nhanh tiến độ, trong khi đó phải là công việc của Liên đoàn Thể dục, nơi đang quản lý bộ môn khiêu vũ. Chỉ có Ban Chấp hành Liên đoàn Thể dục mới đủ tư cách để có những văn bản gửi Tổng cục Thể dục thể thao dự kiến nhân sự ban vận động, chứ không phải bất cứ một cá nhân nào tự tập hợp và làm thay.
Không thể vì nôn nóng mà làm sai luật - ảnh 2

Khiêu vũ thể thao Việt Nam gây tiếng vang trên trường quốc tế

T.K

Hy vọng rằng trong quá trình hình thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp mới, ngành Thể thao sẽ có những xem xét thấu đáo, tránh trường hợp nhiều liên đoàn hiện nay tuy đông nhưng không có bộ máy đủ mạnh bởi trên thực tế chỉ có vài người làm việc. Liên đoàn Khiêu vũ thể thao rất cần thiết ra đời nhưng nhân sự lẫn quy mô đều phải đúng luật.
Trác Thúy Miêu: "Thể thao mang tính khiêu dâm, cấm ai, cấm cái gì"?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

RUSADA bị nghi thao túng dữ liệu doping  /// AFP

Thể thao Nga bị nghi thao túng dữ liệu doping

Cơ quan Phòng chống doping Nga (RUSADA) có thể lại bị cấm hoạt động sau khi xuất hiện những thông tin cho thấy cơ quan này đã thao túng dữ liệu từ Phòng xét nghiệm Moscow trước khi giao nộp cho Cơ quan Phòng chống doping thế giới (WADA).
Đinh Thị Thúy (phải, đang chắn bóng) và Bích Tuyền (ảnh nhỏ) đang là tâm điểm khi VFV chưa giải quyết ổn thỏa mọi rắc rối 

 /// Nhựt Quang

Bóng chuyền nữ Việt Nam gặp nhiều khúc mắc

Câu chuyện bị ngăn cản không cho thi đấu của vận động viên Đinh Thị Thúy khi chuyển đổi câu lạc bộ và việc từ chối lên đội tuyển của chủ công Nguyễn Thị Bích Tuyền khiến bóng chuyền nữ Việt Nam đang trải qua nhiều sóng gió trước thềm SEA Games.