Kim Tuyền đoạt tấm HCB taekwondo thế giới đầu tiên cho Việt Nam

2 Nhật Duy
Võ sỹ trẻ Trương Thị Kim Tuyền (giữa) mang về tấm HCB thế giới đầu tiên cho taekwondo Việt Nam /// Xuân Thành
Võ sỹ trẻ Trương Thị Kim Tuyền (giữa) mang về tấm HCB thế giới đầu tiên cho taekwondo Việt NamXuân Thành
Tin vui được Tổng thư ký Liên đoàn taekwondo Việt Nam Vũ Xuân Thành báo về từ Muju (Hàn Quốc) – nơi đang diễn ra giải vô địch taekwondo thế giới 2017 với sự tham dự của 60 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Trương Thị Kim Tuyền vốn không phải gương mặt xa lạ đối với những ai yêu thích môn thể thao Olympic này. Cách đây hai năm, khi mới khoác áo đội tuyển quốc gia được 3 năm, cô đã từng giành HCV hạng dưới 46 kg nữ tại SEA Games 28 và sau đó cô đã tiếp tục đoạt chức vô địch tại giải taekwondo quốc tế 2015, được ban tổ chức bầu là VĐV xuất sắc nhất giải đấu này. Ở một số giải đấu quốc tế khác, nhiều đòn đánh của Tuyền còn được lựa chọn là những đòn đánh hay nhất giải.
Kim Tuyền đoạt tấm HCB taekwondo thế giới đầu tiên cho Việt Nam - ảnh 1
Trương Kim Tuyền (bìa trái) và các võ sỹ đoạt HCV, HCĐ thế giới Xuân Thành
Ở giải thế giới đang diễn ra ở Hàn Quốc, ban huấn luyện đặt ra Tuyền chỉ tiêu giành HCĐ vì các đối thủ của giải đều rất giỏi. Nhưng cô gái quê Vĩnh Long đã làm được nhiều hơn thế. Cô thắng vòng loại, vào bán kết đã đánh bại VĐV Thái Lan Napaporn (người sau đó đoạt HCĐ). Ở trận chung kết, Tuyền đã có thời điểm tạo được thế cân bằng với VĐV Hàn Quốc Jea Young Sim (tỷ số đã có lúc 9 – 9) nhưng kết quả chung cuộc, Tuyền đã thua với tỷ số 9 – 18.
Kim Tuyền đoạt tấm HCB taekwondo thế giới đầu tiên cho Việt Nam - ảnh 2
HLV Vũ Anh Tuấn và học trò Xuân Thành
Ông Vũ Xuân Thành cho biết, đây là tấm HCB thế giới đầu tiên của taekwondo Việt Nam bởi ở những giải thế giới các năm trước, chúng ta mới chỉ giành tổng cộng 5 HCĐ. “Ưu điểm của Tuyền là kỹ thuật đa dạng, tư duy chiến thuật rất tốt. Tuyền cùng với 4 VĐV nữa là những VĐV trọng điểm, được đầu tư sâu hướng tới Olympic 2020 tại Nhật Bản”, ông Thành nói.
Ngày 26.6, hai võ sỹ khác sẽ bước vào thi đấu vòng loại giải thế giới gồm Lý Hồng Phúc – hạng 68 kg nam và Bắc Thị Khiêm – hạng 67 kg nữ.

Nhật Duy

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Đỗ đình kháng

Chúc mừng Taekwondo Việt Nam !

BụtĐồ

Quá giỏi, chúc mừng em! Qua vài lần Bạc nữa chúng ta sẽ có Vàng.

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Huỳnh Thanh Tùng 
với chiếc áo vàng danh giá sau 7 chặng
 /// Huỳnh Văn Thuận
Bao giờ áo vàng Cúp truyền hình bị xé?
Đoạt áo vàng ngay từ chặng 1, xuất sắc bảo vệ được 7 chặng liên tiếp nhưng tuyển thủ quốc gia tranh tài trong màu áo Trisport Quân khu 7 Huỳnh Thanh Tùng rất khó giữ được áo vàng đến chung cuộc Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM năm nay.
Thủy thù mù Mitsuhiro Iwamoto đã làm nên kỳ tích vượt Thái Bình Dương /// CHỤP MÀN HÌNH
Thủy thủ mù làm nên kỳ tích vượt Thái Bình Dương
Một thủy thủ mù Nhật Bản đã làm nên kỳ tích sau khi hoàn thành chuyến vượt Thái Bình Dương bằng thuyền buồm trong gần 2 tháng lênh đênh trên biển để trở thành người mù đầu tiên điều khiển một con thuyền băng qua đại dương rộng lớn thành công.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận