Kình ngư Lâm Quang Nhật tính chuyện giải nghệ

0 Trân Quý
Kình ngư Lâm Quang Nhật /// Trân Quý
Kình ngư Lâm Quang NhậtTrân Quý
Sau khi cùng đội tuyển bơi lội TP.HCM tham dự Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018, kình ngư tài năng Lâm Quang Nhật sẽ giã từ đường đua xanh.
Tuyên bố giã từ đường đua xanh của kình ngư 21 tuổi khiến người ta ngỡ ngàng, vì ai cũng nghĩ Lâm Quang Nhật còn cả một tương lai trải rộng phía trước. Anh đang là một phần không thể thiếu trong thành phần đội tuyển bơi lội TP.HCM cũng như đội tuyển quốc gia. Rất quả quyết, Quang Nhật nói: “Tôi sẽ nghỉ để tập trung hoàn toàn thời gian cho việc học để trở thành một thầy giáo - HLV TDTT trong tương lai”. Hiện Nhật đang học năm 1 Đại học TDTT TP.HCM.
Quang Nhật chia sẻ rằng trước SEA Games 27 tại Myanmar năm 2013, anh không được giới chuyên môn đánh giá cao. Tuy nhiên, chàng trai 16 tuổi đã rất quyết tâm “làm được điều gì đó đáng kể”, để rồi sau đó làm dậy sóng đường đua xanh Myanmar bằng tấm HCV cùng kỷ lục SEA Games mới ở cự ly 1.500 m tự do nam.
“Vừa được nhìn nhận khả năng thì tôi đã gặp tai nạn và gãy tay”, lúc đó anh nghĩ ngay đến nghịch cảnh phải kết thúc sớm sự nghiệp. Song, bất chấp phải băng kín một cánh tay, kình ngư này vẫn lao vào tập luyện. Sau khi hồi phục chấn thương, Quang Nhật đã bảo vệ thành công tấm HCV tại SEA Games 28, đồng thời xô ngã kỷ lục của chính mình, trở thành VĐV trẻ nhất của bơi lội VN giành 2 HCV ở 2 kỳ SEA Games liên tiếp. Khi đó, Nhật mới tròn 18 tuổi.
Thế nhưng, đến SEA Games 29, Nhật bị đối xử không công bằng khi ban huấn luyện đội tuyển muốn gạt Nhật ra khỏi danh sách ở cự ly 1.500 m. “Cuộc đấu loại nội bộ tuy được xem là công bằng, nhưng lại không đúng thời điểm. Ảnh hưởng nhiều tâm lý và thành tích của tôi ở SEA Games 29”, Quang Nhật thẳng thắn.

Trân Quý

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận