Kình ngư số 1 Singapore 'đua' huy chương vàng với Ánh Viên

0 Giang Lao
Schooling (phải) cùng Michael Phelps /// 1AFP
Schooling (phải) cùng Michael Phelps1AFP
Kình ngư số 1 Singapore Joseph Schooling tuyên bố anh sẽ giành không dưới 9 HCV để một lần nữa vượt qua nữ kình ngư số 1 của VN Nguyễn Thị Ánh Viên (từng giành 8 HCV năm 2015) ở kỳ SEA Games tới đây.

Schooling thừa nhận anh đã nhận một bài học đích đáng tại giải vô địch thế giới ở Budapest vừa diễn ra, sau khi để thua đối thủ người Mỹ Caeleb Dressel ngay nội dung sở trường 100 m bướm. Đây là nội dung mà Schooling giành HCV Olympic Rio 2016 và được xưng tụng là “truyền nhân của Michael Phelps”.

Kình ngư này giải thích: “Gần một năm kể từ sau Olympic 2016 mọi thứ có nhiều thay đổi với tôi. Trong đó, việc học ở Trường đại học Texas (Mỹ) chiếm khá nhiều thời gian vì đây là năm cuối của tôi. Vì vậy, tôi sẽ hướng tới SEA Games với nhiều quyết tâm hơn. Mục tiêu của tôi là đoạt tất cả HCV ở các nội dung đăng ký thi đấu”.

Schooling cho biết thêm: “Đây sẽ là bước đệm mà tôi cần có để hướng tới Đại hội khối thịnh vượng chung (Commonwealth Games) và Asian Games sang năm. Xa hơn đó là kỳ Olympic 2020 ở Nhật Bản”.

Tại SEA Games 2015, Singapore dẫn đầu môn bơi lội với thành tích đoạt 23 HCV, 12 HCB và 7 HCĐ, trong khi VN xếp nhì với 10 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ.

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Giải đấu giúp cho nhiều hoàn cảnh bớt khó khăn /// BTC cung cấp
SGGA tiếp tục tổ chức giải 'Swing for Life' lần thứ 19

Vào ngày 30. 8 tới đây tại sân Vietnam Golf & Country Club (VGCC), Hội Golf TP. HCM, Công ty TNHH Liên Doanh Hoa Việt (Vietnam Golf & Country Club), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM sẽ cùng phối hợp tổ chức giải golf từ thiện Swing for Life lần thứ 19 năm 2018.

Indonesia làm mọi cách để đảm bảo khói mù không ảnh hưởng đến ASIAD 18 /// REUTERS
Indonesia tổng lực ngăn chặn khói mù 'tấn công' ASIAD 18

Chính phủ Indonesia cho biết đang làm việc mọi biện pháp để đảm bảo 2 thành phố đăng cai ASIAD 18 là Jakarta và Palembang không bị khói mù từ cháy rừng 'tấn công' trong thời gian diễn ra sự kiện từ ngày 18.8 - 2.9. 

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận