Kỳ thủ Lê Quang Liêm tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng đại học Mỹ hạng xuất sắc

0 Hoàng Quỳnh
Quang Liêm (giữa) là VĐV thể thao Việt Nam hiếm hoi có thành tích học tập đáng nể  /// Mỹ Lê
Quang Liêm (giữa) là VĐV thể thao Việt Nam hiếm hoi có thành tích học tập đáng nể Mỹ Lê
Hôm nay, 14.5, kỳ thủ số 1 cờ vua Việt Nam Lê Quang Liêm đã tốt nghiệp hạng xuất sắc ở trường Đại học Webster (Mỹ) với 2 tấm bằng cử nhân khoa học, tài chính; cử nhân nghệ thuật, quản lý.
Thành tích thi đấu ấn tượng ở các giải cờ vua quốc tế, đặc biệt là tấm HCV nội dung cờ chớp thế giới năm 2013 giúp kỳ thủ sinh năm 1991 tại TP.HCM được nhận học bổng toàn phần tại Đại học Webster (Mỹ) vào năm 2013. Vừa học tập vừa thi đấu nhưng Quang Liêm vẫn thăng tiến trên bảng xếp hạng cờ vua thế giới (hiện xếp hạng 26 thế giới với mức elo cao nhất trong sự nghiệp 2.726) đồng thời hoàn thành xuất sắc việc học.
Ở lễ tốt nghiệp sáng nay (14.5 - giờ VN), Quang Liêm vinh dự đại diện cho các sinh viên Việt Nam rước quốc kỳ Việt Nam lên lễ đài. Tại trường Đại học Webster, Quang Liêm không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn đóng góp lớn cho phong trào thể thao khi cùng đội tuyển cờ vua trường này liên tiếp đoạt HCV giải cờ vua các trường Đại học tại Mỹ.
Kỳ thủ Lê Quang Liêm tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng đại học Mỹ hạng xuất sắc - ảnh 1
Quang Liêm vinh dự đại diện cho các sinh viên Việt Nam rước quốc kỳ Việt Nam Mỹ Lê
Quang Liêm là VĐV thể thao Việt Nam hiếm hoi có thành tích học tập đáng nể khi học giỏi từ cấp 1, cấp 2 đến cấp 3 rồi thi đậu vào Đại học Sài Gòn trước khi tốt nghiệp xuất sắc tại Đại học Webster (Mỹ).
Sau khi nhận bằng tốt nghiệp Đại học Webster, Lê Quang Liêm cho biết sẽ tiếp tục ở lại Mỹ thi lấy bằng CFA (chuyên gia phân tích tài chính), được xem là chứng chỉ hành nghề của giới phân tích tài chính trên thế giới.
Kỳ thủ này cũng thổ lộ sẽ kiếm một công việc liên quan đến ngành tài chính để thực hành những gì mình lĩnh hội trong trường học. Bên cạnh đó, anh vẫn không từ bỏ niềm đam mê cờ vua và sẽ tham dự World Open từ 29.6 đến 4.7 tại Philadelphia (Mỹ), World Cup vào đầu tháng 9 tại Batumi (Georgia) và Asian Indoor & Martial Arts Games tại Turkmenistan vào cuối tháng 9...

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận