Kỳ thủ Nguyễn Đức Hòa đoạt hạng ba giải cờ vua quốc tế Philippines

0 Hoàng Quỳnh
Nguyễn Đức Hòa (áo trắng) nhận hạng ba giải cờ vua quốc tế Philippines mở rộng /// Vietnamchess
Nguyễn Đức Hòa (áo trắng) nhận hạng ba giải cờ vua quốc tế Philippines mở rộngVietnamchess

Kỳ thủ 28 tuổi Nguyễn Đức Hòa đoạt hạng ba giải cờ vua Piaya Network Negros International Open diễn ra tại Bacolod (Philippines) từ ngày 11.10 đến 19.10.

Với elo 2.499, Nguyễn Đức Hòa là hạt giống số 5 của giải trong khi kỳ thủ 52 tuổi Nigel Short (Anh, elo 2.698) là hạt giống số 1 của giải. Còn kỳ thủ trẻ Trần Tuấn Minh của tuyển cờ vua Hà Nội là hạt giống số 3, với elo 2.558.

Ở giải đấu khá vừa tầm với các kỳ thủ Việt Nam này, Đức Hòa thi đấu ấn tượng nhất với 6 ván thắng, 2 ván hòa, 1 ván thua, đoạt tổng cộng 7 điểm sau 9 ván đấu và xếp hạng ba chung cuộc.

Kỳ thủ Nguyễn Đức Hòa đoạt hạng ba giải cờ vua quốc tế Philippines - ảnh 1
Kỳ thủ 52 tuổi Nigel Short (giữa) đoạt ngôi vô địch cờ vua quốc tế Philippines mờ rộng trong khi Nguyễn Đức Hòa (thứ 2 từ phải qua) đoạt hạng ba Vietnamchess

Ở tuổi 52 nhưng Nigel Short vẫn cho thấy đẳng cấp chơi cờ vua của mình khi đoạt 8 điểm sau 9 ván và giành ngôi vô địch. Kỳ thủ hạt giống số 2 Grigoryan Karen (Armenistan) đoạt hạng nhì khi có cùng 7 điểm nhưng hơn hệ số phụ so với Đức Hòa.

Niềm hy vọng số 1 cờ vua Việt Nam tại giải Trần Tuấn Minh thi đấu không thành công 5 ván thắng, 1 ván hòa, 3 ván thua nên chỉ có 5,5 điểm và xếp hạng 12 chung cuộc.

Em trai của Tuấn Minh là Trần Minh Thắng khởi sắc hơn với hạng 6 chung cuộc dù xuất phát điểm ở hạng 11.

Trần Minh Thắng sẽ cùng tài năng trẻ Nguyễn Anh Khôi góp mặt ở giải cờ nhanh, cờ chớp trẻ thế giới tại Hy Lạp từ ngày 27.10 tới.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Chủ nhà Nhật Bản sẽ giới thiệu công nghệ tiên tiến ở Olympic 2020 /// CHỤP MÀN HÌNH
Nhật Bản ra mắt dự án robot phục vụ Olympic và Paralympic 2020

Nước chủ nhà Nhật Bản vừa ra mắt “Dự án Robot” nhằm hướng đến mục tiêu đảm bảo Olympic và Paralympic 2020 tại Tokyo sẽ là kỳ giải “sáng tạo nhất” từ trước đến nay và mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm mà họ khó có thể quên được.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận