Kỳ thủ Việt Nam bị xử thua ở giải cờ tướng thể thao trí tuệ thế giới

0 Hoàng Quỳnh
Kỳ thủ số 1 thế giới Vương Thiên Nhất bất chiến tự nhiên thành khi Nhật Quang đến trễ, bị xử thua /// IMSA
Kỳ thủ số 1 thế giới Vương Thiên Nhất bất chiến tự nhiên thành khi Nhật Quang đến trễ, bị xử thuaIMSA
Sự cố  hy hữu xảy ra ở môn cờ tướng giải thể thao trí tuệ thế giới diễn ra ngày 14.5 tại Trung Quốc khi kỳ thủ Việt Nam Nguyễn Minh Nhật Quang bị xử thua vì đến trễ.
Nhật Quang được xem là tài năng trẻ hàng đầu làng cờ tước Việt Nam. Anh được mời dự giải trí tuệ thế giới nhờ thành tích xếp hạng 6 giải vô địch thế giới.
Kỳ thủ Việt Nam bị xử thua ở giải cờ tướng thể thao trí tuệ thế giới - ảnh 1Nguyễn Minh Nhật Quang bị xử thua vì đến trễ, ảnh: cotuongquan3.com
Sự cố xảy ra ở vòng đấu thứ 2, Nhật Quang đối đầu với kỳ thủ số 1 thế giới Vương Thiên Nhất thế nhưng VĐV Việt Nam đến trễ 50 phút, do đó theo qui định anh bị xử thua.
Lý do đến trễ được Nhật Quang cho biết là bị nhầm giờ thi đấu. Đây là sự cố đáng tiếc lẫn đáng trách. Tiếc bởi Nhật Quang được kỳ vọng làm nên chuyện tại giải hay ít ra cũng có trận đấu đáng xem trước đương kim số 1 thế giới. Trách bởi Nhật Quang không ít lần tham dự giải quốc tế nhưng để nhầm giờ ở một giải quốc tế lớn như vậy là không chuyên nghiệp.
Kỳ thủ Việt Nam bị xử thua ở giải cờ tướng thể thao trí tuệ thế giới - ảnh 2Lê Quang Liêm bất bại ở môn cờ vua, ảnh: FIDE
Cũng tại giải thể thao trí tuệ thế giới, Việt Nam có kỳ thủ Lê Quang Liêm tranh tài môn cờ vua đang đạt phong độ ấn tượng. Sau 4 ván đấu cờ chớp hôm qua, Quang Liêm bất bại với 1 thắng, 3 hòa, đạt 2,5 điểm và trong tốp tranh chấp các thứ hạng cao nhất.
 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ngô Đình Nại đánh bại cơ thủ số 1 thế giới tại giải World Cup /// Khả Hòa
Ngô Đình Nại xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới
Niềm hy vọng cuối cùng của billiards 3 băng VN Ngô Đình Nại (Hạng 13 TG) đã xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) với tỷ số 40/24 tại vòng 1/8 giải World Cup đang diễn ra tại nhà văn hoá TDTT Nguyễn Du vào chiều nay 25.5.
 
Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận