Làn gió mới tại giải SGGA-Golf Ngày Nay 2017

0 Quốc Huy
Giải SGGA-Golf Ngày Nay 2017 đã kết thúc thành công /// Trung Chiến
Giải SGGA-Golf Ngày Nay 2017 đã kết thúc thành côngTrung Chiến
Hôm 30.11, giải golf SGGA-Golf Ngày Nay 2017 diễn ra tại Vietnam Golf & Country Club (đường Hoàng Hữu Nam, quận 9, TP. HCM) với gần 160 golf thủ tham gia tranh tài.
Đây là giải đấu mừng sinh nhật 9 tuổi của Tạp chí Golf Ngày Nay do Hội Golf TP.HCM (Saigon Golf Association-SGGA), cơ quan chủ quản tổ chức, đồng thời đánh dấu cột mốc 100 số tạp chí phục vụ độc giả trên cả nước.
Không theo thể thức đấu gậy cá nhân tính điểm chấp (handicap) qua 18 lỗ gôn thường thấy ở các giải phong trào, SGGA-Golf Ngày Nay Tournament 2017 có thể thức đấu gậy đồng đội, theo loại hình four-ball.
Về đăng kí và xếp nhóm, các golf thủ chọn người đánh cặp để lập thành một đội, đăng kí với ban tổ chức hoặc được xếp cặp ngẫu nhiên. Handicap (HDC) của đội được xác định theo HDC của người thấp hơn. Chẳng hạn như một người có HDC 5, người còn lại có HDC 7, như vậy, HDC của đội là 5. Căn cứ vào đó, các đội được phân bổ vào bảng A (HDC00-09), B (HDC10-19), C (20-28) dành cho Nam, bảng Nữ (HDC00-36) và Callaway (HDC hơn 28 hoặc không xác định).
Ở loại hình four-ball ở SGGA-Golf Ngày Nay Tournament 2017, dù là nội dung đồng đội nhưng các gôn thủ đánh bóng riêng và điểm số cá nhân tốt nhất do gôn thủ thành viên ghi được tại một lỗ golf là điểm số của đội tại lỗ golf đó . Các đội tranh tài với nhau theo thể thức đấu gậy qua 18 lỗ.
Làn gió mới tại giải SGGA-Golf Ngày Nay 2017 - ảnh 2
Ban tổ chức cắt bánh mừng sinh nhật Tạp chí Golf Ngày nay Trung Chiến
Ông Phan Trung Hoài, Tổng biên tập Tạp chí Golf Ngày Nay kiêm Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Thể thức thi đấu four-ball tại giải SGGA-Golf Ngày Nay Tournament 2017 là sáng kiến của ban tổ chức nhằm mang lại phương thức tranh tài mới mẻ hơn, thú vị hơn cho các golf thủ. Chúng tôi tin các golf thủ có những đường gôn đầy hứng khởi trong không khí thân tình nhưng không kém phần quyết liệt ở thể thức thi đấu này”.
Sau vòng đấu 18 lỗ, SGGA-Golf Ngày Nay Tournament 2017 khép lại với danh hiệu Best Gross (vô địch chung cuộc toàn giải) thuộc về đôi Nguyễn Văn Thống - Đỗ Duy Hiền.

Quốc Huy

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Giải đã đóng góp được 9,6 tỉ đồng để trao học bổng cho các tân sinh viên nghèo hiếu học /// Đ.N.T
Gần 10 tỉ đồng hỗ trợ Quỹ học bổng 'Tiếp sức đến trường'
Theo ông Lê Quốc Phong - Trưởng BTC giải golf gây Quỹ học bổng 'Tiếp sức đến trường' lần thứ 10 năm 2018 – mặc dù trong tình hình kinh tế khó khăn nhưng các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước vẫn chung tay đóng góp được số tiền lên đến 9,6 tỉ đồng để trao học bổng cho các tân sinh viên nghèo hiếu học ở 46 tỉnh, thành trên cả nước.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trên đường tìm lại chính mình /// Bạch Dương
ASIAD 2018: Dàn ‘sao’ thể thao Việt Nam xông đất xứ vạn đảo
Hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam với lực lượng đông đảo 60 thành viên, trong đó có những kỳ vọng vàng như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ) đã có mặt tại Indonesia chuẩn bị chinh phục ASIAD 2018.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận