'Lão tướng' Đỗ Tuấn Anh thắng chặng 13

0 Minh Tân - Hoàng Quỳnh
Đỗ Tuấn Anh xuất sắc cán đích đầu tiên ở chặng 13 /// MINH TÂN
Đỗ Tuấn Anh xuất sắc cán đích đầu tiên ở chặng 13MINH TÂN

Chặng đua thứ 13 giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á diễn ra sáng nay (22.4) từ TP. Quy Nhơn đi TP. Tuy Hoà ghi nhận nỗ lực đáng khen của tay đua 33 tuổi Đỗ Tuấn Anh (Calytos Đồng Tháp). 

Ở chặng đua hôm nay dù không có mặt trong tốp những tay đua đi đầu nhưng tay đua 33 tuổi Đỗ Tuấn Anh đã chọn đúng thời điểm để bứt phá mạnh mẽ và kéo theo 2 tay đua khác nhập vào tốp 1 khi gần đến đích. Tuy không thể cạnh tranh với những tay đua nước rút hiện nay như Lê Nguyệt Minh, Huỳnh Thanh Tùng, Nguyễn Thành Tâm... nhưng  ở tốp đầu không có những ứng cử viên mạnh này thì đó chính là cơ hội cho Đỗ Tuấn Anh.

'Lão tướng' Đỗ Tuấn Anh thắng chặng 13 - ảnh 1
Pha nước rút của Đỗ Tuấn Anh MINH TÂN

Vua nước rút một thời của làng xe đạp Việt Nam nhấn bàn đạp mạnh mẽ ở những mét cuối để cán đích đầu tiên, giành ngôi thắng chặng sau 2 giờ 17 phút 51 giây tranh tài (tốc độ trung bình 41,349 km/giờ). Pha nước rút của Đỗ Tuấn Anh theo ghi nhận từ máy đo tốc độ là trên 70 km/ giờ, một thông số rất ấn tượng. Chặng đua hôm nay chia thành nhiều tốp, nếu tốp đi đầu với 9 tay đua không ảnh hưởng nhiều đến bảng tổng sắp các danh hiệu thì diễn biến ở những tốp sau rất hấp dẫn.

'Lão tướng' Đỗ Tuấn Anh thắng chặng 13 - ảnh 2
Tốp những tay đua mạnh vẫn đang kèm cặp nhau rất chặt MINH TÂN

Tốp 2 có áo xanh Lê Nguyệt Minh (Trẻ TP.HCM) cùng các tay đua các đội mạnh như Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM, Dược Domesco Đồng Tháp, Quân Khu 7. Tốp này mỗi đội đều bắt cặp thoát đi thành công khỏi áo vàng Nguyễn Văn Dương (Bike Life Đồng Nai) chủ yếu tìm cách rút ngắn thời gian trên bảng tổng sắp. Thế nhưng cách đích khoảng 10 km, tay đua Phạm Quốc Cường của Dược Domesco Đồng Tháp nằm ở tốp này gặp sự cố bể bánh xe, ngay lập tức các đội còn lại tăng tốc nhằm tạo lợi thế trước đội Đồng Tháp.

'Lão tướng' Đỗ Tuấn Anh thắng chặng 13 - ảnh 3
Đoàn đua đi vào địa phận Tuy Hoà MINH TÂN

Tốp này về đích thành công với khoảnh cách 1 phút 58 giây so với Quốc Cường, qua đó Quân Khu 7 gia tăng khoảng cách trong khi TP.HCM, An Giang rút ngắn thời gian đồng đội so với Đồng Tháp. Nguyễn Văn Dương về ở tốp 3, cách tốp đầu tới 3 phút nhưng vẫn bảo vệ được danh hiệu áo vàng lẫn áo trắng. Tuy vậy rất nhiều tay đua, trong đó có những tay đua mạnh như Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Tấn Hoài, Phounsavath đã rút ngắn được thời gian so với áo vàng.

Đây là nhóm các tay đua được đánh giá sẽ đánh chiếm áo vàng trong những chặng đua tới. Tay đua Lê Nguyệt Minh vẫn giữ được áo xanh với cách biệt 9 điểm so với Huỳnh Thanh Tùng. Ngày mai (23.4) diễn ra chặng 14 từ Tuy Hoà đi Nha Trang lộ trình 120 km. Đây là chặng đua mà các tay đua sẽ chinh phục đèo Cả tính điểm áo đỏ-vua leo núi.

Minh Tân - Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận