Lê Nguyệt Minh lần thứ 6 thắng chặng giải xe đạp truyền hình TP.HCM

0 Hoàng Quỳnh
Lê Nguyệt Minh lần thứ 6 thắng chặng, củng cố áo xanh /// Khả Hòa
Lê Nguyệt Minh lần thứ 6 thắng chặng, củng cố áo xanhKhả Hòa

Tay đua Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM) cán đích đầu tiên ở chặng 23 từ Bình Dương đi Đồng Tháp dài 200 km tại giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á diễn ra hôm nay. 

Đây là chặng đua có lộ trình thi đấu dài nhất giải khi các tay đua tranh tài tới 200km, đường bằng, đầy nắng nóng.

Thế trận kèm cặp của những đội đua mạnh đang nắm giữ các danh hiệu tạo điều kiện cho nhóm 10 tay đua không tranh chấp thoát đi thành công. Đây là những tay đua thuộc đội hình 2 của TP.HCM, Đồng Tháp, Đồng Nai, Quân đội và tạo khoảng cách với tốp đông lên tới gần 5 phút.

Lê Nguyệt Minh lần thứ 6 thắng chặng giải xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 1
Đoàn đua giải xe đạp truyền hình TP.HCM về miền Tây sông nước Khả Hòa

Tuy nhiên, với mục đích tìm kiếm chiến thắng tại quê nhà Cao Lãnh (Đồng Tháp),  các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp chủ động làm máy kéo đưa tốp đông rượt đuổi tốp dẫn đầu.

Lê Nguyệt Minh lần thứ 6 thắng chặng giải xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 2
Các tay đua Đồng Tháp có động lực thi đấu khi đoàn đua về đích tại quê nhà Khả Hòa

Nỗ lực này của các tay đua Đồng Tháp đã thành công khi tốp đông bắt kịp nhóm dẫn đầu khi cách đích hơn 10 km. Có vị trí rút thuận lợi hơn, Lê Nguyệt Minh tung nước rút thắng Nguyễn Thành Tâm, cán đích đầu tiên trong khi Nguyễn Tấn Hoài về hạng ba.

Ngôi thắng chặng lần thứ 6 tại giải giúp Lê Nguyệt Minh củng cố danh hiệu áo xanh-vua nước rút trong khi thành tích về nhì cũng giúp Nguyễn Thành Tâm giữ vững áo vàng cho tay đua có thời gian thi đấu ít nhất.

Lê Nguyệt Minh lần thứ 6 thắng chặng giải xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 3
Các tay đua tung nước rút đầy hấp dẫn tại đích đến Thành phố Cao Lãnh Khả Hòa

Nguyệt Minh cùng Thành Tâm đang có cùng 6 lần thắng chặng tại giải, chứng tỏ khả năng nước rút hàng đầu làng xe đạp nước nhà.

Ngô Văn Phương (An Giang) tiếp tục giữ được áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Áo đỏ vẫn trong tay Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) và Anh văn hội Việt Mỹ TP.HCM giữ vững ngôi nhất đồng đội.

Lê Nguyệt Minh lần thứ 6 thắng chặng giải xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 4
Nguyễn Thành Tâm giữ chắc danh hiệu áo vàng sau 23 chặng Minh Tân

Ngày mai (23.4), đoàn đua được nghỉ ngơi tại Đồng Tháp trước khi tranh tài chặng 24 từ Đồng Tháp đi Cần Thơ dài 93 km vào ngày 24.4.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mã Minh Cẩm xuất sắc đoạt chức vô địch billiards carom 1 băng châu Á /// Minh Điền
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á
Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại đối thủ rất mạnh người Hàn Quốc Seo Huyng Min trong trận chung kết nội dung 1 băng của giải vô địch billiards carom châu Á diễn ra tối 23.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TP.HCM) để lần đầu được đứng trên bục cao nhất của giải đấu cấp châu lục.
Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng chặng /// Huỳnh Văn Thuận
Nguyễn Thành Tâm đánh bại anh em nhà họ Lê ở chặng 10
Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc trời An Giang) đã rút thắng anh em nhà họ Lê tại đích đến của chặng 10 từ Pleiku về Tuy Hòa có cự ly dài 220km vào hôm nay 23.4 để có được lần thứ hai chiến thắng chặng tại cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM 2019.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận