Lê Quang Liêm cầm hòa Wang Hao

0 Hoàng Quỳnh
Lê Quang Liêm cầm hòa Wang Hao nhưng chưa thể giúp CLB Giang Tô giành chiến thắng  /// FIDE
Lê Quang Liêm cầm hòa Wang Hao nhưng chưa thể giúp CLB Giang Tô giành chiến thắng FIDE
Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm (elo 2.704) bất phân thắng bại với Wang Hao (Trung Quốc, elo 2.735) ở vòng đấu thứ 6 giải cờ vua các CLB hạng A Trung Quốc diễn ra ngày 8.5.
Sau thất bại trước đối thủ vô danh ở vòng đấu thứ 5, Quang Liêm quyết tâm đạt kết quả tốt với kỳ vọng của các đồng đội ở CLB Giang Tô nơi anh đầu quân.
Thách thức với kỳ thủ số 1 Việt Nam khi cầm quân đen (đi sau) chạm trán với chủ lực Wang Hao bên phía CLB Quảng Đông. Sau 31 nước đấu trí, Quang Liêm bắt tay hòa với đương kim vô địch cờ vua quốc tế HDBank Wang Hao.
Lê Quang Liêm cầm hòa Wang Hao - ảnh 1
Lê Quang Liêm cầm hòa kỳ thủ hàng đầu Trung Quốc Lâm Minh Châu
Với đội hình có elo trung bình thấp hơn đối thủ, CLB Giang Tô nơi Quang Liêm đầu quân chơi khá hay, chỉ chịu thua với điểm số 2-3 trước Quảng Đông.
Ở vòng đấu thứ 7 diễn ra hôm nay, Quang Liêm cùng các đồng đội chạm trán với đội Sơn Đông. Trong đó đối thủ của Quang Liêm là kỳ thủ Zhao Jun (elo 2.621).
 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ngô Đình Nại đánh bại cơ thủ số 1 thế giới tại giải World Cup /// Khả Hòa
Ngô Đình Nại xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới
Niềm hy vọng cuối cùng của billiards 3 băng VN Ngô Đình Nại (Hạng 13 TG) đã xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) với tỷ số 40/24 tại vòng 1/8 giải World Cup đang diễn ra tại nhà văn hoá TDTT Nguyễn Du vào chiều nay 25.5.
 
Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận