Lê Quang Liêm đánh mất lợi thế ở Dubai Open

0 Hoàng Quỳnh
Lê Quang Liêm (phải) cần bứt phá ở giải Dubai Open /// UAE Chess
Lê Quang Liêm (phải) cần bứt phá ở giải Dubai OpenUAE Chess
Để đối thủ yếu hơn cầm hòa trong ván đấu thứ 2 giải cờ vua quốc tế Dubai Open diễn ra hôm nay tại UAE, Lê Quang Liêm vừa bị trừ elo vừa mất lợi thế trong cuộc đua đến ngôi vô địch.
Sau khi khởi đầy suôn sẻ với chiến thắng ở ván 1 trước Tijana (Serbia, elo 2.216), Quang Liêm (elo 2.711) tiếp tục gặp đối thủ nhẹ ký Haug Jahannes (Na Uy, elo 2.424) ở ván 2.
Lê Quang Liêm đánh mất lợi thế ở Dubai Open  - ảnh 1
Nguyễn Quang Liêm "đốt" elo tại UAE UAE Chess
Ở ván này Quang Liêm có thêm lợi thế cầm quân trắng (đi trước) nhưng lại thi đấu thiếu biến hóa, không thể xuyên thủng hàng phòng ngự của Haug Jahannes vốn không mắc sai sót. Vì thế cả 2 chấp nhận bắt tay hòa sau 35 nước đi.
Lê Quang Liêm đánh mất lợi thế ở Dubai Open  - ảnh 2
Nguyễn Anh Khôi để đối thủ elo thấp hơn cầm hòa FIDE
Ván hòa này “đốt” mất của Quang Liêm tận 3,4 bậc elo, đối diện khả năng rơi khỏi tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế. Đối thủ của Quang Liêm ở ván 3 là kỳ thủ Shyaamnikhil (Ấn Độ, elo 2.429).
Trong khi đó, kỳ thủ 17 tuổi Nguyễn Anh Khôi (elo 2.481) cũng thi đấu chưa như ý trong ván 2 khi để Jeet Jain (Ấn Độ, elo 2.219) cầm hòa sau 27 nước. Ở ván 3, Anh Khôi gặp kỳ thủ Ấn Độ Kunal (elo 2.273).

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận