Lê Quang Liêm giành HCĐ tại Trung Quốc

0 S.Tùng
Kỳ thủ Lê Quang Liêm /// Bạch Dương
Kỳ thủ Lê Quang LiêmBạch Dương
Với 3 ván thắng, 3 hòa và 1 thua, Lê Quang Liêm (ảnh) được 4,5 điểm đoạt HCĐ nội dung cờ nhanh tại Đại hội Thể thao trí tuệ thế giới đang diễn ra ở thành phố Hoài An, Giang Tô, Trung Quốc.
Trong tổng số 7 ván đấu nội dung cờ nhanh, Lê Quang Liêm (elo 2.750) chỉ để thua đúng một ván trước Shakhriyar Mamedyarov (elo 2.814) trong thế bất lợi phải cầm quân đen đi sau. Kỳ thủ người Azerbaijan này hiện xếp thứ 3 thế giới cờ tiêu chuẩn và xếp thứ 6 nội dung cờ nhanh. Chính ván thua đáng tiếc này khiến Quang Liêm thua về chỉ số phụ, chỉ có thể nhận HCĐ dù bằng điểm kỳ thủ người Nga Dmitry Andreikin và Mamedyarov.
Trước ván đấu cuối, Quang Liêm tạm xếp vị trí thứ tư, kém nửa điểm so với kỳ thủ nước chủ nhà Wang Hao (elo 2.770) và buộc phải đánh bại đối thủ này để có thể chen chân vào tốp tranh huy chương. Với lợi thế cầm quân trắng đi trước, Quang Liêm chủ động tấn công liên tục, dồn ép đối thủ và giành thắng lợi sau 40 nước đi.
Sau khi kết thúc cờ nhanh, các kỳ thủ sẽ tiếp tục bước vào thi đấu nội dung cờ chớp (kết thúc hôm nay với 22 vòng đấu) và sau đó là 10 ván cờ Basque trong hai ngày 14 và 15.12 (mỗi cặp kỳ thủ sẽ thi đấu đồng thời trên hai bàn với màu quân cờ khác nhau). Quang Liêm tham dự cả hai nội dung này.

S.Tùng

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trên đường tìm lại chính mình /// Bạch Dương
ASIAD 2018: Dàn ‘sao’ thể thao Việt Nam xông đất xứ vạn đảo
Hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam với lực lượng đông đảo 60 thành viên, trong đó có những kỳ vọng vàng như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ) đã có mặt tại Indonesia chuẩn bị chinh phục ASIAD 2018.
Ông Lê Quốc Phong (thứ ba từ trái sang)– ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn,  Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan chia vui với với ban tổ chức /// Quỳnh Mai
Ra mắt CLB thể thao cơ quan Trung ương Đoàn
Công đoàn cơ quan Trung Đoàn phối hợp với Tạp chí Thanh niên và Văn phòng Trung ương Đoàn vừa tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) thể thao cơ quan Trung ương Đoàn vào ngày 10.8. Đây sẽ là sân chơi bổ ích của cán bộ, công chức trong cơ quan sau những giờ làm việc căng thẳng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận