Lê Quang Liêm giành huy chương vàng AIMAG

0 Quang Tuyến
Lê Quang Liêm (phải) đem về cho Việt Nam thêm 1 tấm HCV tại AIMAG 2017 /// Đăng Khoa
Lê Quang Liêm (phải) đem về cho Việt Nam thêm 1 tấm HCV tại AIMAG 2017Đăng Khoa
Trưa nay trong ván cuối nội dung cờ tiêu chuẩn tại AIMAG 5, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã giành HCV nhờ bằng 5,5 điểm ( 4 thắng 3 hòa) hơn hệ số phụ so với kỳ thủ Trung Quốc Lu Shanglei. 
Ở ván cuối dù thi đấu lấn lướt, giờ chót hơn một chốt so với đối thủ IanIdani Pouya nhưng Liêm bị cầm hòa. Nhưng may mắn cho kỳ thủ số 1 VN khi bảng bên cạnh Kỳ thủ Trung Quốc Lu Shanglei đã không tận dụng được dù có ưu thế trước Ganguly của Ấn Độ và cũng bị cầm hòa.
Ông Đặng Tất Thắng Phó chủ tịch Liên đoàn cờ VN cho biết, đây là chiếc HCV lịch sử cá nhân châu lục lần đầu tiên của VN. Cờ VN còn thi đấu đồng đội cờ nhanh và cờ chớp nam, nữ hy vọng sẽ có thêm HCV.
Lê Quang Liêm giành huy chương vàng AIMAG - ảnh 1
Quang Liêm cười tươi Đăng Khoa
Ngay sau khi kết thúc Quang Liêm cho biết, sau lần giành HC bạc cờ nhanh tại ASIAD 2010 đến nay mới là HCV cá nhân châu lục đầu tiên của anh và Liêm rất hạnh phúc, quyết tâm giành thêm thành tích đồng đội cờ chớp và cờ nhanh.
Quang Liêm cũng nói, trong 7 ván đấu ván nào cũng đều gay go nhưng anh luôn tự tin vì cảm thấy phong độ ổn định và tinh thần mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
[VIDEO]: QUANG LIÊM PHÁT BIỂU
Lê Quang Liêm giành huy chương vàng AIMAG - ảnh 2

tin liên quan

AIMAG 2017: Từ Incheon đến Ashgabat
4 năm trôi qua thật nhanh. Mới năm 2013 chúng tôi còn chạy theo đoàn thể thao Việt Nam đi săn từng chiếc huy chương thì giờ đây năm 2017 với vị thế đã bắt đầu khác, thành tích của các chàng trai, cô gái Việt Nam đã được khẳng định một cách hùng hồn.

Quang Tuyến
(từ Ashgabat)

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận