Lê Quang Liêm, Nguyễn Anh Khôi cùng thắng ở giải cờ vua quốc tế Sharjah Masters

0 Hoàng Quỳnh
Lê Quang Liêm cùng Nguyễn Anh Khôi chinh phục giải cờ vua quốc tế tại UAE /// FIDE
Lê Quang Liêm cùng Nguyễn Anh Khôi chinh phục giải cờ vua quốc tế tại UAEFIDE
Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm (elo 2.715) cùng tài năng 17 tuổi Nguyễn Anh Khôi (elo 2.484) giành chiến thắng ở ván đấu mở màn giải cờ vua quốc tế Sharjah Masters khởi tranh tối 22.3 tại UAE.
Đây là giải mở tương tự giải cờ vua quốc tế HDBank vừa kết thúc mới đây tại TP.HCM mà Quang Liêm không thể góp mặt vì trùng giải tại Mỹ. Khá thú vị khi hạt giống số 1 của giải Sharjah Masters chính là nhà vô địch HDBank Wang Hao (Trung Quốc).
Lê Quang Liêm, Nguyễn Anh Khôi cùng thắng ở giải cờ vua quốc tế Sharjah Masters - ảnh 1
Lê Quang Liêm khởi đầu suôn sẻ tại giải cờ vua quốc tế UAE Phan Tú
Quang Liêm được chọn làm hạt giống số 3 và không khó giành chiến thắng trước Rayes Abdul Kader (Syria, elo 2.219) chỉ sau 28 nước đi. Đây được xem là ván đấu chênh lệch đẳng cấp và khó khan chờ đợi kỳ thủ số 1 Việt Nam ở các ván tiếp theo khi phải chạm trán với đối thủ mạnh hơn.
Lê Quang Liêm, Nguyễn Anh Khôi cùng thắng ở giải cờ vua quốc tế Sharjah Masters - ảnh 2
Nguyễn Anh Khôi cũng thắng trận mở màn Phan Tú
Trong khi đó Nguyễn Anh Khôi xuất phát ở vị trí 40 về mặt elo cũng có chiến thắng nhẹ nhàng trước kỳ thủ chủ nhà Ali Abdulaziz (elo 1.988) sau 34 nước đấu trí.
Đối thủ của Quang Liêm ở ván 2 là kỳ thủ Shyaamnikhil (Ấn Độ, elo 2.429) trong khi Anh Khôi chạm trán Kaabi Mejdi (Tunisia, elo 2.266).

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

"Hot girl" Pheavy sẽ tranh tài với cao thủ nam tại TPHCM /// Minh Điền
Ngắm “hot girl” billiards thi đấu tại giải vô địch châu Á
Cơ thủ nữ xinh đẹp người Campuchia Sruong Pheavy sẽ có mặt tại TPHCM để tranh tài cùng với dàn sao ở đẳng cấp thế giới của Việt Nam như Ngô Đình Nại,Mã Minh Cẩm…tại giải vô địch billiards carom châu Á lần thứ 10 -2019 sẽ được diễn ra từ ngày 24 đến 27.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TPHCM).
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận