Lê Quang Liêm thắng trận mở màn trên đất Mỹ

0 Hoàng Quỳnh
Lê Quang Liêm thắng  ván đấu mở  màn giải cờ vua quốc tế tại Mỹ /// Bạch Dương
Lê Quang Liêm thắng ván đấu mở màn giải cờ vua quốc tế tại MỹBạch Dương

Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm (elo 2.710) giành chiến thắng trước Benjamin Bok (Hà Lan, elo 2.638) ở ván đấu mở màn giải cờ vua Spring Chess Classic diễn ra sáng nay tại St. Louis (Mỹ).

Giải đấu thu hút 10 kỳ thủ thi đấu vòng tron chọn ra nhà vô địch. Cả 10 kỳ thủ này đều là Đại kiện tướng quốc tế, có elo lẫn trình độ khá tương đồng. Hạt giống số 1 Ivanchuk (Ukraine, elo 2.713) trong khi kỳ thủ có elo thấp nhất Eric Hansen cũng đạt mức 2.615. Do đó cuộc cạnh tranh các thứ hạng diễn ra hấp dẫn, gây cấn.

Lê Quang Liêm thắng trận mở màn trên đất Mỹ - ảnh 1
Lê Quang Liêm khởi đầu ấn tượng tại Mỹ FIDE

Quang Liêm hơn Benjamin Bok về elo nhưng không quá cách biệt lại bất lợi cầm quân đen (đi sau) nhưng có chiến thắng ấn tượng sau 38 nước đấu trí.

Sai lầm từ nước đi thứ 28 khiến Benjamin Bok bị Quang Liêm khai thác triệt để dẫn đến mắc sai lầm liên tiếp và chấp nhận bắt tay thua cuộc.

Đã có bất ngờ ngay vòng 1 khi Ivanchuk thất thủ trước Akobian (Mỹ, elo 2.643), do đó Quang Liêm tạm dẫn đầu bảng xếp hạng. Đối thủ của kỳ thủ số 1 Việt Nam ở ván 2 là Aryan Tari (Na Uy, elo 2.620).

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Chủ nhà Nhật Bản sẽ giới thiệu công nghệ tiên tiến ở Olympic 2020 /// CHỤP MÀN HÌNH
Nhật Bản ra mắt dự án robot phục vụ Olympic và Paralympic 2020

Nước chủ nhà Nhật Bản vừa ra mắt “Dự án Robot” nhằm hướng đến mục tiêu đảm bảo Olympic và Paralympic 2020 tại Tokyo sẽ là kỳ giải “sáng tạo nhất” từ trước đến nay và mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm mà họ khó có thể quên được.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận