Lê Quang Liêm thắng ván 2 giải cờ vua quốc tế UAE

0 Hoàng Quỳnh
Lê Quang Liêm dễ dàng thắng ván hai tại giải cờ vua quốc tế Abu Dhabi (UAE) /// BẠCH DƯƠNG
Lê Quang Liêm dễ dàng thắng ván hai tại giải cờ vua quốc tế Abu Dhabi (UAE)BẠCH DƯƠNG
Sau khi bất ngờ thua cuộc ở ván đấu mở màn giải cờ vua quốc tế Abu Dhabi (UAE), rạng sáng nay hạt giống số 1 Lê Quang Liêm (elo 2.727) đã giành chiến thắng ở ván hai.
Ở ván đấu này, Quang Liêm cầm quân trắng (đi trước) đối đầu với Dixit Nikhil (Ấn Độ, elo 2.240) vốn bị đánh giá thấp hơn.
Trước kỳ thủ Ấn Độ có elo thấp, chưa để lại nhiều dấu ấn trong làng cờ vua quốc tế, Quang Liêm vẫn thận trọng. Kỳ thủ TP.HCM triển khai thế trận tấn công vững chắc, dần tạo ưu thế trước khi dồn ép rõ ràng hơn khiến đối thủ chấp nhận thua cuộc sau 38 nước đi.
Đây là ván thắng quan trọng giúp Quang Liêm vượt qua áp lực của kỳ thủ đang là hạt giống số 1 của giải. Đối thủ của Quang Liêm ở ván đấu thứ ba là Zou Yifan (Trung Quốc, elo 2.334).
Lê Quang Liêm thắng ván 2 giải cờ vua quốc tế UAE - ảnh 2
Tài năng 16 tuổi Nguyên Anh Khôi (trái) không thể gây bất ngờ BẠCH DƯƠNG
Trong khi đó, tài năng 16 tuổi Nguyễn Anh Khôi (elo 2.454) không thể gây bất ngờ trước Amin Bassem (Ai Cập, elo 2.684). Anh Khôi với bất lợi cầm quân đen (đi sau) chỉ có thể cầm cự được trong 31 nước đi. Ở ván ba, Anh Khôi đối đầu với kỳ thủ Patil Pratika ( Ấn Độ, elo 2.280).

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Shim Suk-hee đã trải qua những năm tháng ám ảnh bạo lực của HLV /// AFP
Phiên toà đầy nước mắt ở thể thao Hàn Quốc

Nữ VĐV Shim Suk-hee (người từng đoạt huy chương vàng Olympic mùa đông 2014) đã vỡ òa trong nước mắt khi nói với tòa án Hàn Quốc về những năm bị lạm dụng mà cô phải chịu đựng dưới bàn tay của huấn luyện viên.

Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018" /// Đ.N.T
Giải golf gây quỹ học bổng 'Swing for dreams'
Ngày 16.12 tại sân Vietnam Golf & Country Club (đường Hoàng Hữu Nam, Quận 9, TPHCM), Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018” đã diễn ra với sự tham gia của hơn 140 golf thủ là những người yêu thích golf và có khuynh hướng đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận