Lê Quang Liêm thắng ván 2 giải cờ vua quốc tế UAE

0 Hoàng Quỳnh
Lê Quang Liêm dễ dàng thắng ván hai tại giải cờ vua quốc tế Abu Dhabi (UAE) /// BẠCH DƯƠNG
Lê Quang Liêm dễ dàng thắng ván hai tại giải cờ vua quốc tế Abu Dhabi (UAE)BẠCH DƯƠNG
Sau khi bất ngờ thua cuộc ở ván đấu mở màn giải cờ vua quốc tế Abu Dhabi (UAE), rạng sáng nay hạt giống số 1 Lê Quang Liêm (elo 2.727) đã giành chiến thắng ở ván hai.
Ở ván đấu này, Quang Liêm cầm quân trắng (đi trước) đối đầu với Dixit Nikhil (Ấn Độ, elo 2.240) vốn bị đánh giá thấp hơn.
Trước kỳ thủ Ấn Độ có elo thấp, chưa để lại nhiều dấu ấn trong làng cờ vua quốc tế, Quang Liêm vẫn thận trọng. Kỳ thủ TP.HCM triển khai thế trận tấn công vững chắc, dần tạo ưu thế trước khi dồn ép rõ ràng hơn khiến đối thủ chấp nhận thua cuộc sau 38 nước đi.
Đây là ván thắng quan trọng giúp Quang Liêm vượt qua áp lực của kỳ thủ đang là hạt giống số 1 của giải. Đối thủ của Quang Liêm ở ván đấu thứ ba là Zou Yifan (Trung Quốc, elo 2.334).
Lê Quang Liêm thắng ván 2 giải cờ vua quốc tế UAE - ảnh 2
Tài năng 16 tuổi Nguyên Anh Khôi (trái) không thể gây bất ngờ BẠCH DƯƠNG
Trong khi đó, tài năng 16 tuổi Nguyễn Anh Khôi (elo 2.454) không thể gây bất ngờ trước Amin Bassem (Ai Cập, elo 2.684). Anh Khôi với bất lợi cầm quân đen (đi sau) chỉ có thể cầm cự được trong 31 nước đi. Ở ván ba, Anh Khôi đối đầu với kỳ thủ Patil Pratika ( Ấn Độ, elo 2.280).

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mick Schumacher được đánh giá có "gen" của người cha huyền thoại làng F1 Michael Schumacher /// AFP
Vô địch F3, Mick Schumacher kế nghiệp người cha huyền thoại

Mick Schumacher, cậu con trai tuổi teen của Michael Schumacher, được đánh giá là có tiềm năng trở thành “một tay đua cừ khôi” sau khi đoạt danh hiệu vô địch giải đua xe F3 châu Âu hôm 13.10, cũng như đã tích lũy đủ điểm để tham gia giải đua xe Công thức 1 (F1) danh giá.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận