Lê Quang Liêm về đích ngoạn mục ở Dubai Open

0 Hoàng Quỳnh
Lê Quang Liêm đoạt hạng ba giải cờ vua Dubai Open /// UAE Chess
Lê Quang Liêm đoạt hạng ba giải cờ vua Dubai OpenUAE Chess
Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm cùng điểm với nhà vô địch Matlakov Maxim (Nga) lẫn á quân Nodirbek (Uzbekistan) nhưng xếp hạng ba chung cuộc giải cờ vua quốc tế Dubai Open (UAE) bởi thua đối thủ hệ số phụ.
Trước ván 9 cũng là ván cuối kết thúc rạng sáng nay, Quang Liêm gần như không còn cơ hội vô địch bởi kém nhóm 5 kỳ thủ dẫn đầu 0,5 điểm. Thế nhưng diễn biến ván này lại cực kỳ hấp dẫn khi cả 5 kỳ thủ dẫn đầu đều bất phân thắng bại.
Lê Quang Liêm về đích ngoạn mục ở Dubai Open - ảnh 1
Lê Quang Liêm (trái) xếp hạng ba chung cuộc Dubai Open UAE Chess
Tình thế đó mở ra cơ hội cho Quang Liêm cùng nhóm các kỳ thủ xếp sau vươn lên. Quang Liêm đã có ván đấu hay nhất từ đầu giải khi thắng Đại kiện tướng Pichot Alan (Argentina, elo 2.566) sau 65 nước đi với thế cờ áp đảo dù bất lợi cầm quân đen (đi sau).
Lê Quang Liêm về đích ngoạn mục ở Dubai Open - ảnh 2
Kỳ thủ số 1 Việt Nam về đích ngoạn mục đồng thời lấy lại những elo đã mất tại giải Phan Tú
Dubai Open kết cuộc đầy kịch tính khi có đến 8 kỳ thủ có cùng 7 điểm, trong đó có Quang Liêm. Sau khi xét hệ số phụ, kỳ thủ số 1 Việt Nam đoạt hạng ba trong khi Matlakov Maxim (Nga) đoạt ngôi vô địch, Nodirbek (Uzbekistan) hạng nhì.
Lê Quang Liêm về đích ngoạn mục ở Dubai Open - ảnh 3
Lê Quang Liêm (trái) có lại niềm vui ở Dubai Open UAE Chess
Điều quan trọng không kém với Quang Liêm là 2 chiến thắng ở ván 8, ván 9 giúp anh tích lũy được 5,8 bậc elo, qua đó trở lại tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế với elo 2.703.
Lê Quang Liêm về đích ngoạn mục ở Dubai Open - ảnh 4
Tài năng trẻ Nguyễn Anh Khôi (trái) cũng có giải đấu khá thành công UAE Chess
Trong khi đó chiến thắng ở ván 9 trước Hedman Erik (Thụy Điển, elo 2.385) giúp Anh Khôi cán đích hạng 20 chung cuộc với tổng cộng 6 điểm. Tài năng 17 tuổi này tích lũy được 4,3 bậc elo nhưng chưa hoàn tất mục tiêu đoạt thêm chuẩn Đại kiện tướng quốc tế thứ ba.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Lý Hoàng Nam là một trong những VĐV thể thao VN có thu nhập cao  /// Khả Hòa
VĐV nào có thu nhập 'khủng' nhất Việt Nam?
Việc trả lương cho vận động viên đỉnh cao ở mỗi đơn vị, mỗi địa phương không có mẫu số chung, nơi thấp nơi cao mà trong số đó, nhiều tuyển thủ quốc gia đang phải nhờ cậy vào chế độ đầu tư của ngành hoặc tiền tài trợ.
Các cầu thủ thi đấu những trận cầu thú vị /// Đoàn Vũ
Giải bóng đá của người Việt Nam tại Hàn Quốc
Sau hơn một tháng chuẩn bị, giải vô địch bóng đá dành cho cầu thủ Việt Nam từ 30 tuổi trở lên - VFAK O30 CUP 2019 - do Hiệp hội bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức đã diễn ra vào chủ nhật 19.5.2019 tại sân bóng đá Trường đại học Chung-Ang, Seoul, Hàn Quốc.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận