Lê Thanh Tùng đoạt HC Bạc Cúp thể dục dụng cụ thế giới

1 Hoàng Quỳnh
Lê Thanh Tùng và bài thi nhảy chống /// Độc Lập
Lê Thanh Tùng và bài thi nhảy chốngĐộc Lập

Sau thất bại đáng quên ở ASIAD 2018, vận động viên số 1 thể dục dụng cụ Việt Nam Lê Thanh Tùng tìm lại niềm vui chiến thắng với tấm HC Bạc ở Cúp thể dục dụng cụ thế giới vừa kết thúc ở Hungary.

Ở chung kết nội dung nhảy chống sở trường tại Cúp thế giới, Thanh Tùng thực hiện bài thi rất tốt, xuất phát mạnh mẽ, di chuyển thanh thoát, nhảy đẹp, kỹ thuật điêu luyện và tiếp thảm hoàn hảo.

Phần thi đó giúp Thanh Tùng đạt điểm số rất cao với 14,750 điểm. Tuy nhiên VĐV Nhật Bản có phần thi ấn tượng hơn, được các trọng tài cho 14,900 điểm và đoạt HCV.

Lê Thanh Tùng đoạt HC Bạc Cúp thể dục dụng cụ thế giới - ảnh 1
Lê Thanh Tùng đoạt HCB Cúp thế giới ở nội dung nhảy chống sở trường Độc Lập

HLV Trương Minh Sang cho biết Cúp thế giới lần này hội tụ các VĐV khá mạnh nên cạnh tranh khốc liệt, chỉ cần sơ sẩy là hụt huy chương.

“Số điểm 14,750 mà Thanh Tùng đạt được ở Cúp thế giới càng làm chúng tôi tiếc nuối khi số điểm này vượt thành tích của VĐV HCV ASIAD (14,620). Đến giờ tôi cũng không hiểu tại sao Thanh Tùng lại thực hiện động tác sai đà ở thời điểm quan trọng để rồi đánh mất cơ hội đoạt thành tích cao ở ASIAD 4 năm 1 lần”, Trương Minh Sang chia sẻ.

Lê Thanh Tùng đoạt HC Bạc Cúp thể dục dụng cụ thế giới - ảnh 2
Lê Thanh Tùng (ngoài cùng bên trái) tìm lại niềm vui chiến thắng NVCC

Tiếc nhưng Trương Minh Sang thừa nhận thể thao là như thế và không có giải pháp nào hữu hiệu hơn ngoài tập luyện. Vì thế ngay sau ASIAD, Thanh Tùng chú trọng điều chỉnh kỹ thuật, đặc biệt là chạy đà để có được cảm giác tốt ở Cúp thế giới, giải tỏa nỗi buồn ở ASIAD 2018.

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Đặng Quang Tự

Mấy giải này sao chơi hay thế, vào giải chính thức như Á vận hội hay Thế vận hội toàn bị loại

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tự Do đã thi đấu thật hay gây bất ngờ khi thắng Nguyễn Văn Yên /// LĐ Muay
Em ruột Nguyễn Trần Duy Nhất rực sáng vô địch muay
Khuôn mặt rất giống độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất và lối đánh chẳng khác gì anh khi mình rất hăm hở và xông xáo, rất lì lợm và máu lửa, quật ngã được nhà vô địch nhiều năm liền Nguyễn Văn Yên. Đó chính là võ sĩ mới nổi của TP.HCM Nguyễn Trần Tự Do
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận