Lê Thanh Tùng đoạt HC Bạc Cúp thể dục dụng cụ thế giới

1 Hoàng Quỳnh
Lê Thanh Tùng và bài thi nhảy chống /// Độc Lập
Lê Thanh Tùng và bài thi nhảy chốngĐộc Lập

Sau thất bại đáng quên ở ASIAD 2018, vận động viên số 1 thể dục dụng cụ Việt Nam Lê Thanh Tùng tìm lại niềm vui chiến thắng với tấm HC Bạc ở Cúp thể dục dụng cụ thế giới vừa kết thúc ở Hungary.

Ở chung kết nội dung nhảy chống sở trường tại Cúp thế giới, Thanh Tùng thực hiện bài thi rất tốt, xuất phát mạnh mẽ, di chuyển thanh thoát, nhảy đẹp, kỹ thuật điêu luyện và tiếp thảm hoàn hảo.

Phần thi đó giúp Thanh Tùng đạt điểm số rất cao với 14,750 điểm. Tuy nhiên VĐV Nhật Bản có phần thi ấn tượng hơn, được các trọng tài cho 14,900 điểm và đoạt HCV.

Lê Thanh Tùng đoạt HC Bạc Cúp thể dục dụng cụ thế giới - ảnh 1
Lê Thanh Tùng đoạt HCB Cúp thế giới ở nội dung nhảy chống sở trường Độc Lập

HLV Trương Minh Sang cho biết Cúp thế giới lần này hội tụ các VĐV khá mạnh nên cạnh tranh khốc liệt, chỉ cần sơ sẩy là hụt huy chương.

“Số điểm 14,750 mà Thanh Tùng đạt được ở Cúp thế giới càng làm chúng tôi tiếc nuối khi số điểm này vượt thành tích của VĐV HCV ASIAD (14,620). Đến giờ tôi cũng không hiểu tại sao Thanh Tùng lại thực hiện động tác sai đà ở thời điểm quan trọng để rồi đánh mất cơ hội đoạt thành tích cao ở ASIAD 4 năm 1 lần”, Trương Minh Sang chia sẻ.

Lê Thanh Tùng đoạt HC Bạc Cúp thể dục dụng cụ thế giới - ảnh 2
Lê Thanh Tùng (ngoài cùng bên trái) tìm lại niềm vui chiến thắng NVCC

Tiếc nhưng Trương Minh Sang thừa nhận thể thao là như thế và không có giải pháp nào hữu hiệu hơn ngoài tập luyện. Vì thế ngay sau ASIAD, Thanh Tùng chú trọng điều chỉnh kỹ thuật, đặc biệt là chạy đà để có được cảm giác tốt ở Cúp thế giới, giải tỏa nỗi buồn ở ASIAD 2018.

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Đặng Quang Tự

Mấy giải này sao chơi hay thế, vào giải chính thức như Á vận hội hay Thế vận hội toàn bị loại

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mick Schumacher được đánh giá có "gen" của người cha huyền thoại làng F1 Michael Schumacher /// AFP
Vô địch F3, Mick Schumacher kế nghiệp người cha huyền thoại

Mick Schumacher, cậu con trai tuổi teen của Michael Schumacher, được đánh giá là có tiềm năng trở thành “một tay đua cừ khôi” sau khi đoạt danh hiệu vô địch giải đua xe F3 châu Âu hôm 13.10, cũng như đã tích lũy đủ điểm để tham gia giải đua xe Công thức 1 (F1) danh giá.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận