Lê Tú Chinh ghi dấu ấn ở giải điền kinh vô địch quốc gia

0 Hoàng Quỳnh
Lê Tú Chinh tỏa sáng ở giải điền kinh vô địch quốc gia /// Độc Lập
Lê Tú Chinh tỏa sáng ở giải điền kinh vô địch quốc giaĐộc Lập

Nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á là VĐV thi đấu ấn tượng nhất ở ngày thi đấu đầu tiên giải điền kinh vô địch quốc gia diễn ra hôm nay trên sân Thống Nhất (TP.HCM). 

Hầu hết các ngôi sao của làng điền kinh Việt Nam đều góp mặt  tại giải tuy nhiên do giải đấu diễn ra sau SEA Games lại gần cuối năm nên chưa phải là thời điểm sung sức nhất của các VĐV.

Dễ nhận thấy thành tích HCV mà các tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Thị Huyền (400 m rào, thành tích 59 giây 50), Nguyễn Thị Oanh (3.000 m vượt chướng ngại vật, thành tích 10 phút 27 giây 03) chưa đột phá so với bản thân.

Lê Tú Chinh ghi dấu ấn ở giải điền kinh vô địch quốc gia  - ảnh 1
Ngôi sao trên đường chạy cự ly ngắn Lê Tú Chinh Độc Lập

Cô gái 20 tuổi Lê Tú Chinh của đơn vị chủ nhà TP.HCM là ngoại lệ khi về nhất cự ly sở trường 100 m với thành tích 11 giây 55. Thành tích này của Tú Chinh vượt qua thành tích mà cô đoạt được ở SEA Games 29 hồi tháng 8 tại Malaysia (11 giây 56).

Lê Tú Chinh ghi dấu ấn ở giải điền kinh vô địch quốc gia  - ảnh 2
Nguyễn Thị Huyền không có đối thủ ở cự ly 400 m rào Khả Hòa

Đây là nỗ lực rất đáng khen của Lê Tú Chinh dù HLV Nguyễn Thị Thanh Hương vẫn tiếc nuối: “Do Tú Chinh không có đối thủ cạnh tranh thật sự trên đường chạy nên thành tích cũng chưa nhiều đột phá”.

Tú Chinh hứa hẹn mang về cho điền kinh TP.HCM đến 4 HCV ở các cự ly 100 m, 200 m, 4x100 m, 4x200 m. Nguyễn Thị Huyền cũng là mỏ vàng của Nam Định ở các cự ly 400 m rào, 400 m.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tình yêu không cần phải nói
Tình yêu không cần phải nói
Ba tôi là người mê bóng đá. Mỗi mùa World Cup, ông ít bỏ qua trận nào cả. Hồi những năm 1980, nhà tôi là một trong số ít nhà có ti vi trong xóm, nên mọi người hay tụ tập đến xem.
25 vận động viên bóng chuyền nữ và huấn luyện viên từ Hoa Kỳ chụp ảnh lưu niệm với VĐV Việt Nam /// Thụy Miên
Các vận động viên bóng chuyền Mỹ giao lưu tại Việt Nam
Ngày 11.7, 25 vận động viên bóng chuyền nữ và huấn luyện viên từ Hoa Kỳ bắt đầu chương trình giao lưu thể thao tại Việt Nam do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức với mục tiêu xây dựng tình hữu nghị và tạo sự hiểu biết lẫn nhau giữa giới trẻ hai nước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận