Lê Tú Chinh tập huấn tại Mỹ trước Tết Nguyên đán

0 Hoàng Quỳnh
Nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á Lê Tú Chinh /// Khả Hòa
Nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á Lê Tú ChinhKhả Hòa
Ngành thể thao TP.HCM đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để đưa nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á Lê Tú Chinh sang Học viện Thể thao IMG (Mỹ) tập huấn ngay trong tháng 1.2018.
Theo đó, đại diện Sở VH-TT TP.HCM đã có gần 2 tháng làm việc với Học viện Thể thao IMG nhằm giúp cô trò Tú Chinh có điều kiện tập luyện tốt nhất. Phía TP.HCM không quá lo lắng về mặt chuyên môn khi được chuyên gia điền kinh nổi tiếng Loren Seagrave của học viện này cam kết hỗ trợ hết mình sau khi ông đích thân đến TP.HCM “xem giò” Lê Tú Chinh hồi tháng 10. Thế nhưng vẫn còn một số vấn đề mà đơn vị chủ quản của VĐV này phải thương thảo với phía IMG.
Đầu tiên là vấn đề ăn ở, phía IMG đề xuất thuê nhà cho cô trò Tú Chinh ở bên ngoài học viện nhưng Sở VH-TT TP.HCM muốn được ở trong học viện nhằm tiện lợi cho sinh hoạt, tập luyện. Phía IMG muốn TP.HCM thanh toán chi phí một lần cho toàn bộ chuyến tập huấn của Tú Chinh, nhưng TP.HCM muốn chi trả theo từng giai đoạn bởi phải đánh giá hiệu quả tập huấn...
Được biết, trong chuyến tập huấn này, HLV Thanh Hương sẽ chịu trách nhiệm chính về mặt chuyên môn, tiếp nhận giáo án của HLV ở học viện, cùng hỗ trợ Tú Chinh trong tập luyện, sinh hoạt. Những ngày cận Tết Nguyên đán, cô trò của nhà vô địch SEA Games 29 bận rộn với lịch phỏng vấn từ các đài truyền hình, báo chí nhưng vẫn tập duy trì.
“Tôi cùng Tú Chinh xác định dù tập huấn trong nước hay ở Mỹ thì cũng phải nghiêm túc, chuyên nghiệp nhằm cải thiện thành tích, hướng đến những giải đấu lớn trong năm 2018, đặc biệt là ASIAD tại Indonesia vào tháng 8”, HLV Thanh Hương nói.
Phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM Mai Bá Hùng cho biết đơn vị này đã kiến nghị Tổng cục TDTT giữ nguyên chế độ tiền ăn, tiền công cho HLV Thanh Hương cùng Tú Chinh (theo quy định sẽ bị cắt chế độ trên nếu đi tập huấn quốc tế bằng kinh phí địa phương). Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục TDTT) Hoàng Quốc Vinh cũng cho biết, lãnh đạo ngành đã đồng ý phương án giữ chế độ đội tuyển cho cô trò Tú Chinh với mong muốn hỗ trợ tài năng này phát triển tốt nhất.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mã Minh Cẩm xuất sắc đoạt chức vô địch billiards carom 1 băng châu Á /// Minh Điền
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á
Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại đối thủ rất mạnh người Hàn Quốc Seo Huyng Min trong trận chung kết nội dung 1 băng của giải vô địch billiards carom châu Á diễn ra tối 23.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TP.HCM) để lần đầu được đứng trên bục cao nhất của giải đấu cấp châu lục.
Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng chặng /// Huỳnh Văn Thuận
Nguyễn Thành Tâm đánh bại anh em nhà họ Lê ở chặng 10
Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc trời An Giang) đã rút thắng anh em nhà họ Lê tại đích đến của chặng 10 từ Pleiku về Tuy Hòa có cự ly dài 220km vào hôm nay 23.4 để có được lần thứ hai chiến thắng chặng tại cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM 2019.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận