Loại Trung Quốc, cờ vua nữ Việt Nam đoạt HCB châu Á

0 Hoàng Quỳnh
Loại Trung Quốc, cờ vua nữ Việt Nam đoạt HCB châu Á
(TNO) Các nữ kỳ thủ cờ vua Việt Nam thi đấu xuất sắc, đoạt HCB nội dung đồng đội cờ chớp tại giải vô địch cờ vua đồng đội châu Á kết thúc khuya 29.5 tại Iran.

(TNO) Các nữ kỳ thủ cờ vua Việt Nam thi đấu xuất sắc, đoạt HCB nội dung đồng đội cờ chớp tại giải vô địch cờ vua đồng đội châu Á kết thúc khuya 29.5 tại Iran.

>> Thanh An đánh bại hạt giống số 1 tại Giải cờ vua vô địch châu Á
>> Như Ý, Đức Hòa đăng quang giải cờ vua toàn quốc
>> Kết thúc giải cờ vua quốc tế HD Bank: Trường Sơn lần đầu đăng quang

Loại Trung Quốc, cờ vua nữ Việt Nam đoạt HCB châu Á - ảnh 1
Các nữ kỳ thủ Việt Nam (trái) đã có một giải đấu thành công - Ảnh: asianchess.com

Ở nội dung này, cờ vua Việt Nam kỳ vọng vào tuyển nam với những gương mặt hàng đầu như Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, thế nhưng những người lập công lại là các nữ tuyển thủ.

Ở vòng loại đồng đội cờ chớp, tuyển Việt Nam với Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Thanh An, Hoàng Thị Như Ý, Lương Phương Hạnh xếp hạng 3 sau Ấn Độ và Trung Quốc, giành quyền vào bán kết.

Ở bán kết, tuyển Việt Nam phải đối đầu với ứng viên vô địch Trung Quốc vốn có elo cao hơn hẳn các kỳ thủ Việt Nam và là ứng viên vô địch. Hơn nữa họ vòng loại họ cũng không khó giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam. Thế nhưng các cô gái Việt Nam đã tạo nên bất ngờ với chiến thắng sau màn đấu trí cân não.

Bảo Trâm ngồi bàn 1 thất thủ trước Tan Zhongyi nhưng Nguyễn Thị Thanh An kịp cân bằng điểm số cho Việt Nam khi vượt qua Guo Qi ở bàn số 2. Ở bàn 3, Hoàng Thị Như Ý vượt qua Ju Wenjun nhưng Trung Quốc kịp cân bằng tỷ số 2-2 sau khi Huang Qian thắng Lương Phương Hạnh ở bàn số 4.

Hòa nhau với tỷ số 2-2 nhưng nhờ hơn hệ số phụ, tuyển Việt Nam qua mặt Trung Quốc giành quyền vào chung kết, tranh ngôi vô địch với Ấn Độ. Tiếc là ở chung kết dù xuất sắc thủ hòa với tỷ số 2-2 trước Ấn Độ nhưng các cô gái Việt Nam chấp nhận tấm HCB do thua đối thủ hệ số phụ.

Như vậy tuyển cờ vua Việt Nam khép lại giải đồng đội châu Á với 1 HCB và 4 HCĐ.

Hoàng Quỳnh

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận