Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á

0 Minh Tân, Minh Điền
Mã Minh Cẩm xuất sắc đoạt chức vô địch billiards carom 1 băng châu ÁMinh Điền
Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại đối thủ rất mạnh người Hàn Quốc Seo Huyng Min trong trận chung kết nội dung 1 băng của giải vô địch billiards carom châu Á diễn ra tối 23.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TP.HCM) để lần đầu được đứng trên bục cao nhất của giải đấu cấp châu lục.
Ở nội dung carom này có 16 cơ thủ của 4 quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Campuchia tranh tài. Đội tuyển Việt Nam vẫn có mặt đầy đủ những cơ thủ mạnh trong nội dung này ĐKVĐ Ngô Đình Nại và á quân Mã Minh Cẩm đối đầu với những đối thủ mạnh của Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tuy nhiên, tại vòng tứ kết bất ngờ đã xảy ra khi niềm hy vọng Ngô Đình Nại đã thất bại trước Seo Huyng Min (Hàn Quốc). Sau chiến thắng này, Seo Huyng Min tiếp tục đánh bại thêm Phạm Văn Hưng để lọt vào chung kết.
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á - ảnh 1
Seo Huyng Min đã đánh bại ĐKVĐ Ngô Đình Nại ở tứ kết Khả Hòa
Trong khi đó trước thềm giải đấu năm nay, Mã Minh Cẩm đã tập luyện rất quyết tâm nhằm đổi màu huy chương của mình. Trên con đường vào đến trận chung kết, cơ thủ 44 tuổi này đã thi đấu với phong độ rất cao và lần lượt vượt qua Machida Tadashi (Nhật Bản), Nguyễn Phước Thành ở tứ kết và Nguyễn Sĩ Tường tại vòng bán kết.
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á - ảnh 2
Mã Minh Cẩm đã thi đấu với sự tập trung rất cao Khả Hòa
Đối mặt với Seo Huyng Min trong trận chung kết, Mã Minh Cẩm vẫn rất tự tin và cú đề-pa hụt của đối phương, tay cơ nước chủ nhà đã có series 13 điểm. Vẫn với những cú đánh rất tự tin và chính xác, Mã Minh Cẩm đã áp đảo Seo Huyng Min và giành chiến thắng rất thuyết phục với tỷ số 100/51 chỉ sau 15 lượt cơ.
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á - ảnh 3
Niềm vui sau chiến thắng của Mã Minh Cẩm Minh Điền
Chia sẻ với Thanh Niên sau chiến thắng này, nhà vô địch Mã Minh Cẩm đã nói: “Dù Seo Huyng Min là tay cơ kỳ cựu và đã đánh bại người đồng đội Ngô Đình Nại, nhưng tôi vẫn rất tự tin khi bước vào trận đấu này. Chiến thắng này đã đem lại niềm vui rất lớn và giúp tôi có thêm sự tự tin khi bước vào thi đấu ở nội dung 3 băng”.
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á - ảnh 4
Billiards carom 1 băng Việt Nam tiếp tục khẳng định thế mạnh của mình Minh Điền
Chiến thắng này đã giúp Mã Minh Cẩm đổi màu huy chương và cũng lần đầu đăng quang giải đấu cấp châu lục. Điều này cũng giúp cho billiards carom nước chủ nhà giữ lại ngôi vô địch và khẳng định Việt Nam đang là quốc gia mạnh nhất châu Á ở nội dung này. Ngoài sự thành công của Mã Minh Cẩm, Việt Nam còn có hai chiếc huy chương đồng của Nguyễn Sĩ Tường và Phạm Văn Hưng.
Ngày mai 24.4, nội dung 3 băng của giải sẽ tiếp tục diễn ra hứa hẹn nhiều trận đấu hấp dẫn của hai cường quốc Việt Nam và Hàn Quốc.
 

Minh Tân, Minh Điền

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ngô Đình Nại đánh bại cơ thủ số 1 thế giới tại giải World Cup /// Khả Hòa
Ngô Đình Nại xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới
Niềm hy vọng cuối cùng của billiards 3 băng VN Ngô Đình Nại (Hạng 13 TG) đã xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) với tỷ số 40/24 tại vòng 1/8 giải World Cup đang diễn ra tại nhà văn hoá TDTT Nguyễn Du vào chiều nay 25.5.
 
Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận