Mayweather chính thức trở lại võ đài, nhưng đấu kickboxer

0 Giang Lao
Mayweather (trái) vừa ra mắt trận đầu tiên trở lại võ đài với đối thủ Nasukawa ở môn kickboxer /// Reuters
Mayweather (trái) vừa ra mắt trận đầu tiên trở lại võ đài với đối thủ Nasukawa ở môn kickboxerReuters

Võ sĩ danh tiếng người Mỹ có biệt danh ‘Độc cô cầu bại’, Floyd Mayweather hiện 41 tuổi, vừa chính thức công bố trở lại võ đài sau thời gian giải nghệ. Nhưng thật bất ngờ khi chọn đấu môn kickboxer với đối thủ người Nhật Bản, Tenshin Nasukawa.

Mayweather có sự nghiệp bất bại ở môn quyền anh với thành tích 50 trận toàn thắng, và đang có nhiều đề nghị đấu UFC theo luật võ tự do (MMA) với các đối thủ sừng sỏ như Conor McGregor hay Khabib Nurmagomedov.

Tuy nhiên, giữa lúc báo chí Mỹ dự báo Mayweather đang xúc tiến thượng đài với võ sĩ Nga, Nurmagomedov trong lồng bát giác UFC thì ngày 5.11 tại Nhật Bản, võ sĩ người Mỹ này bất ngờ xuất hiện công bố trở lại võ đài cùng ra mắt trận đấu ở môn kickboxer (kết hợp giữa quyền anh, karate và Muay Thái).

Mayweather chính thức trở lại võ đài, nhưng đấu kickboxer - ảnh 1
Nasukawa (phải) đã quảng bá trận đấu kickboxer với Mayweather ngày 31.12 tới Chụp màn hình

Theo đó, Mayweather có trận trở lại võ đài gặp võ sĩ Nasukawa, mới 20 tuổi, tại TP.Saitama, Nhật Bản diễn ra ngày 31.12 tới.

Mặc dù vậy, luật đấu trận này như thế nào vẫn chưa công bố cụ thể. Võ sĩ Nasukawa hiện thi đấu kickboxer với thành tích bất bại 27 trận, và cũng từng có 4 trận toàn thắng khi đấu thể loại võ tự do MMA.

Trong khi đó, Mayweather cũng ký hợp đồng thi đấu và quảng bá với công ty RIZIN Fighting Federation chuyên tổ chức đấu kickboxer và võ tự do ở Nhật Bản. Mayweather cho biết: “Tôi muốn làm một điều gì đó khác biệt, và thể hiện kỹ năng của mình ở bên ngoài nước Mỹ với môn thể thao mới”.

Mayweather chính thức trở lại võ đài, nhưng đấu kickboxer - ảnh 3
Nasukawa (phải) là một cao thủ ở môn kickboxer với thành tích 27 trận bất bại AFP

Tuy nhiên, có nhiều khả năng lớn đây là cuộc thử sức từng bước của Mayweather trước khi chuyển hẳn sang đấu UFC theo luật võ tự do, vì kickboxer cũng có cách đấu khá tương tự nhưng hạn chế một số đòn như đấu vật hay kẹp, khoá cổ…

Từ đầu năm 2018, Mayweather đã chuyển sang tập kickboxer cùng võ tự do để chuẩn bị cho tương lai gia nhập làng võ UFC với nhiều trận đấu được hứa hẹn có doanh thu khủng từ vài trăm triệu đến cả tỉ USD.

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Pacquiao khát khao muốn một cuộc tái đấu với Mayweather /// AFP
Pacquiao thách thức Mayweather cho 'cuộc đấu thế kỷ' thứ hai

Bất chấp chấn thương mắt sau trận thắng Adrien Broner trên võ đài ở Las Vegas (Mỹ) để bảo vệ thành công đai vô địch thế giới WBA hạng bán trung, huyền thoại quyền anh Philippines Manny Pacquiao vừa lên tiếng thách thức Floyd Mayweather trở lại võ đài thiết lập 'cuộc đấu thế kỷ' thứ hai.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận