Michael Schumacher chưa thể đi lại

0 Đức Trường
Thông tin Schumacher đã có thể đi là không chính xác /// AFP
Thông tin Schumacher đã có thể đi là không chính xácAFP

Tình trạng sức khỏe của huyền thoại đua xe Công thức 1 (F1) Michael Schumacher không hề tiến triển tốt như những gì tạp chí Bunte (Đức) đưa tin.

 

Viên luật sư Felix Damm của Michael Schumacher đang có mặt tại tòa án để thay mặt cho gia đình Schumacher kiện tạp chí Bunte vì đưa tin sai sự thật. Được biết, tờ Bunte cho biết tay đua từng 7 lần vô địch F1 đã có thể đi lại sau thời gian dài chữa trị chấn thương đầu gặp phải trong lúc trượt tuyết vào năm 2013.

Theo ông Felix Damm, Michael Schumacher lúc này vẫn không thể tự đi lại, và thậm chí còn không đứng vững dù nhận được sự trợ giúp từ các chuyên gia vật lý trị liệu. Điều này cho thấy tình trạng sức khỏe của huyền thoại người Đức vẫn chưa có gì tiến triển.

Trước đó, tạp chí Bunte cho biết: "Michael lúc này rất ốm. Nhưng anh ấy có thể đi lại từng bước một nhờ sự trợ giúp của chuyên viên vật lý trị liệu. Michael đã có thể đi vài bước và giơ cánh tay".

Ngay sau thông tin đó được đăng tải, viên quản lý Sabine Kehm của Schumacher nhanh chóng phủ nhận mọi chuyện và mô tả điều đó thật sự rất "vô căn cứ". Từ khi tay đua người Đức gặp nạn, gia đình của anh giữ rất kín thông tin và không hề tiết lộ bất cứ điều gì với báo chí vì muốn đảm bảo sự riêng tư.

Michael Schumacher chưa thể đi lại - ảnh 2
Tình trạng sức khỏe của Schumacher vẫn chưa có tiến triển rõ rệt AFP

Schumacher gặp tai nạn khi trượt tuyết ở Trung tâm Thể thao mùa đông Meribel của Pháp vào ngày 29.12.2013. Anh hôn mê trong một thời gian dài. Tháng 6.2014, anh tỉnh lại nhưng đến nay vẫn hoàn toàn không thể di chuyển được và không nói được.

“Schumi” được chăm sóc y tế tối đa tại tư dinh ở thành phố Gland, miền đông Thụy Sỹ. Một đội ngũ y tế 15 người gồm bác sĩ, điều dưỡng, chuyên gia vật lý trị liệu, âm ngữ trị liệu được mời để điều trị mỗi ngày cho anh.

Đức Trường

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mã Minh Cẩm xuất sắc đoạt chức vô địch billiards carom 1 băng châu Á /// Minh Điền
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á
Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại đối thủ rất mạnh người Hàn Quốc Seo Huyng Min trong trận chung kết nội dung 1 băng của giải vô địch billiards carom châu Á diễn ra tối 23.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TP.HCM) để lần đầu được đứng trên bục cao nhất của giải đấu cấp châu lục.
Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng chặng /// Huỳnh Văn Thuận
Nguyễn Thành Tâm đánh bại anh em nhà họ Lê ở chặng 10
Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc trời An Giang) đã rút thắng anh em nhà họ Lê tại đích đến của chặng 10 từ Pleiku về Tuy Hòa có cự ly dài 220km vào hôm nay 23.4 để có được lần thứ hai chiến thắng chặng tại cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM 2019.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận